11/08/2022 08:00 GMT+7

2 ý tưởng khởi nghiệp được vinh danh tại Zone Bootcamp 2022: F.I.R.E Tech

V.C
V.C

Ngày 27-7, chung kết cuộc thi sáng tạo công nghệ Zone Bootcamp 2022: F.I.R.E Tech do ACB WIN đồng tổ chức đã diễn ra thành công với 2 dự án được vinh danh: GREEN4LIFE thuộc bảng sinh viên và EZIN Việt Nam thuộc bảng startups.

2 ý tưởng khởi nghiệp được vinh danh tại Zone Bootcamp 2022: F.I.R.E Tech - Ảnh 1.

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy trao giải cho 2 đội thắng cuộc ACB WIN 2022: Ezin Việt Nam (trái) và GREEN4LIFE (phải) - Ảnh: ACB

Chính thức được khởi động từ tháng 6, cuộc thi năm nay đã chào đón các đội thi bao gồm 52 startups và 94 ý tưởng đến từ các bạn sinh viên trên toàn quốc. 

Qua đó Top 30 đội vượt qua vòng sơ khảo đã được đã tham gia chuỗi hoạt động training và coaching 1-1 về nhiều chủ đề như "Financial Modelling", "Build simple P&L and Projection" hay "Venture Ecosystem in Vietnam" với các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Sau 2 tháng học hỏi và hoàn thiện ý tưởng, Top 5 đội thi Startups và Top 8 đội thi Sinh viên chính thức lộ diện. 

Đêm chung kết diễn ra màn tranh tài đầy nhiệt huyết của các đội cùng nhiều nhận xét, góp ý và câu hỏi từ Hội đồng giám khảo giàu kinh nghiệm xoay quanh việc làm rõ nhóm Khách hàng mục tiêu, tính khả thi cũng như lợi thế cạnh tranh với những đối thủ đã có sẵn trên thị trường.

2 ý tưởng khởi nghiệp được vinh danh tại Zone Bootcamp 2022: F.I.R.E Tech - Ảnh 2.

GREEN4LIFE trình bày về ý tưởng thu gom và phân loại rác thải dựa trên thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam - Ảnh: ACB

Theo đó, GREEN4LIFE đã dành cả 2 giải nhất từ ACB WIN và Zone Bootcamp. Xuất phát từ thực trạng về rác thải tại Việt Nam, GREEN4LIFE đã phát triển ý tưởng về mô hình thu gom và phân loại rác đầu tiên tại Việt Nam bao gồm trạm thu gom vật lý và ứng dụng điện thoại.

ACB đánh giá cao ý tưởng này, không chỉ có tính khả thi cao mà còn mang ý nghĩa cộng đồng rất lớn, tác động tích cực đến môi trường và xã hội, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam bắt đầu áp dụng xử phạt vi phạm hành chính về việc phân loại rác thải sinh hoạt.

Cùng chung mục tiêu đó, ACB cũng đang là ngân hàng TMCP đặt mục tiêu phát triển bền vững song hành với mục tiêu kinh doanh. 

Đơn cử, dự án Gần Lại O với mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đã bước sang năm thứ 9 triển khai và ghi nhận nhiều kết quả khả quan như đạt được hơn 90% nhân viên có quan tâm đến ô nhiễm môi trường và từ bỏ thói quen sử dụng nhựa một lần...

2 ý tưởng khởi nghiệp được vinh danh tại Zone Bootcamp 2022: F.I.R.E Tech - Ảnh 3.

Hội đồng ban giám khảo - Ảnh: ACB

Đối với EZIN Việt Nam, một startup với mô hình phân phối các sản phẩm "digital insurance", cũng đang là một mảng hoạt động mà ACB quan tâm và muốn mở rộng trong thời gian tới. Cụ thể, trong mảng bancassurance, ACB đang hợp tác với Sun Life Việt Nam.

2 ý tưởng khởi nghiệp được vinh danh tại Zone Bootcamp 2022: F.I.R.E Tech - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Ngọc Như Uyên - Phó Tổng Giám đốc ACB trao giải nhất Zone Bootcamp 2022 cho GREEN4LIFE - Ảnh: ACB

Trong buổi lễ tổng kết, bà Nguyễn Ngọc Như Uyên - Phó Tổng Giám đốc ACB, chia sẻ: "ACB WIN liên tục làm mới mình với những hình thức tổ chức khác biệt mỗi năm. Năm nay, khi đồng tổ chức Zone Bootcamp, ACB WIN hoà nhập sâu hơn vào hệ sinh thái khởi nghiệp và mở rộng hơn về chủ đề đổi mới. 

Chúng tôi rất ấn tượng với tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên cũng như tính thực tiễn của các ý tưởng. Đối với các startups, đa số các bạn đã đưa được giải pháp ra thị trường, hy vọng Zone Bootcamp và ACB WIN đã truyền lửa cho các bạn tiếp tục bứt phá trên đường đua phía trước".

Cuộc thi khởi nghiệp công nghệ ACB WIN - Zone Bootcamp 2022 là cuộc thi ươm mầm, nuôi dưỡng các ý tưởng sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam được ACB WIN phối hợp tổ chức với Zone Startups Việt Nam và Trường Kinh doanh Đại học Hồng Kông - TQ, cùng sự đồng hành và hỗ trợ truyền thông từ nhiều tổ chức, đơn vị.

Cuộc thi tập trung tìm kiếm các ý tưởng từ startups và các bạn sinh viên về chủ đề FIRE: Fintech: Công nghệ tài chính; Insurtech: Công nghệ bảo hiểm; Real Estate/ Proptech: Công nghệ bất động sản; Ecommerce: Thương mại điện tử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên