Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

2 tượng đào được trên ruộng là vàng thật hay giả?

23/11/2017 17:41 GMT+7

TTO - Nhiều ngày qua dư luận vùng biên giới An Phú, An Giang xôn xao trước thông tin một người dân trong lúc làm cỏ để chuẩn bị xuống giống lúa đã phát hiện hai pho tượng màu vàng.

2 tượng đào được trên ruộng là vàng thật hay giả? - Ảnh 1.

Hai bức tượng này được người dân xã Khánh Bình cho rằng làm bằng vàng thiệt đang lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hai bức tượng này, một hình ông thọ và một hình con gà đều màu vàng nên được người dân đồn là vàng mà thật sự chưa biết là vàng thật hay giả. 

Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội gây sự hiếu kỳ của nhiều người.

Ngày 23-11, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Nhạo - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang cho biết, sự việc này xảy ra 2 ngày qua, xuất phát từ một người phụ nữ làm cỏ thuê bên đất bạn Campuchia. 

Khi người này làm cỏ đã phát hiện 2 tượng màu vàng nghi là vàng thật nên đã dùng điện thoại chụp lại rồi đăng lên mạng xã hội, thu hút rất nhiều người vào xem và chia sẻ. 

Ngay sau đó, người chủ đất (cũng mướn đất Campuchia làm lúa và sống tạm ở Campuchia - PV) đã giành lại và cho người này 50.000đ. Ngay sau đó, tin đồn khắp lan khắp nơi và cả 2 người này cũng không về địa phương sinh sống.

"Đến giờ này xã chỉ nghe đồn thông tin này qua mạng xã hội. Hai người này đúng là người địa phương nhưng lên Campuchia thuê đất làm. Từ khi xảy ra vụ đồn đào được 2 bức tượng bằng vàng và nghe công an vào cuộc xác minh thông tin, họ cũng chưa về địa phương", ông Nhạo nói.

Một lãnh đạo Công an huyện An Phú khẳng định, đó chỉ là tin đồn. 

"Đến thời điểm này cơ quan công an vẫn chưa xác minh được vụ việc ai là người đào được hai vật được cho là vàng kia. Hiện tại cơ quan công an vẫn tiếp tục xác minh thông tin này", vị này nói.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận