21/06/2022 22:20 GMT+7

2 tàu Hải quân Ấn Độ sắp thăm TP.HCM

BẢO ANH
BẢO ANH

TTO - Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thông báo hai tàu hải quân Ấn Độ là INS Sahyadri và INS Kadmatt sẽ thăm bến cảng Nhà Rồng (TP.HCM) trong tuần này.

2 tàu Hải quân Ấn Độ sắp thăm TP.HCM - Ảnh 1.

Tàu INS Sahyadri - Ảnh: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Theo thông cáo của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phát ngày 21-6, hai tàu hải quân INS Sahyadri và INS Kadmatt dưới sự lãnh đạo của Thống soái chỉ huy Hạm đội phía Đông, chuẩn đô đốc Sanjay Bhalla, sẽ đến bến cảng Nhà Rồng và thăm TP.HCM từ ngày 24 đến 26-6.

Chuyến thăm nói trên là một phần trong hoạt động quốc phòng song phương và nhằm tăng cường hợp tác giữa hải quân hai nước. Chuyến thăm tàu lần này rất đặc biệt vì trùng với lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Chuyến thăm bao gồm các buổi tiếp xúc trao đổi chuyên môn giữa sĩ quan hải quân hai nước, chào và gặp gỡ cán bộ Chính phủ Việt Nam.

Đoàn Hải quân Ấn Độ cũng sẽ đến thăm các di tích lịch sử trong nội thành và quanh TP.HCM, cũng như các sự kiện thể thao...

Sau khi hoàn thành giai đoạn thăm cảng, Hải quân Ấn Độ và Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ tiến hành tập trận theo hình thức PASSEX (Passage Exercise).

2 tàu Hải quân Ấn Độ sắp thăm TP.HCM - Ảnh 2.

Tàu INS Kadmatt - Ảnh: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

"Ấn Độ và Việt Nam chia sẻ mối quan hệ văn minh lâu đời suốt hai thiên niên kỷ. Quan hệ Ấn Độ - Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây nhờ quan hệ kinh tế sôi động và sự hội tụ trong các vấn đề chính trị, khu vực và an ninh" - Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết trong thông cáo.

Quan hệ giữa hai nước đã được nâng lên thành quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trong chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam vào tháng 9-2016. Quốc phòng là một trụ cột quan trọng trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Các chuyến thăm của tàu hải quân và cảnh sát biển hai nước giờ đây đã trở thành một hoạt động thường xuyên. Tàu hộ vệ 016 Quang Trung của Hải quân nhân dân Việt Nam đã đến thăm Ấn Độ vào tháng 2 năm nay để tham gia cuộc tập trận hải quân đa phương MILAN tại Vishakhapatnam, Ấn Độ. 

Đặc phái viên thủ tướng Anh thăm TP.HCM: Đạp xe, dạo buýt và bàn phát triển xanh Đặc phái viên thủ tướng Anh thăm TP.HCM: Đạp xe, dạo buýt và bàn phát triển xanh

TTO - Trong chuyến thăm TP.HCM, đặc phái viên thương mại của thủ tướng Anh, ông Graham Stuart, đã có buổi trải nghiệm đạp xe và sử dụng xe buýt điện tại TP.HCM cùng ông Võ Khánh Hưng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - vào sáng 7-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận