20/01/2024 15:02 GMT+7

2 người cướp ngân hàng ở Quảng Nam đã bị bắt tại Huế

Hai người toan cướp ngân hàng tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã bị Công an Thừa Thiên Huế bắt giữ chỉ sau một ngày.

Một trong hai người gây vụ cướp ngân hàng bị Công an huyện A Lưới bắt giữ - Ảnh: CA

Một trong hai người gây vụ cướp ngân hàng bị Công an huyện A Lưới bắt giữ - Ảnh: CA

Ngày 20-1, công an đã bắt giữ hai người trong vụ cướp ngân hàng tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, ngày 19-1.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, hai người bị Công an huyện A Lưới bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện miền núi A Lưới trưa 20-1.

Hai người là Trần Đông Lập (34 tuổi, trú xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) và Đặng Văn Được (25 tuổi, trú tại Phú Dương, TP Huế).

Hai nghi phạm cướp ngân hàng ở Quảng Nam bị lực lượng Công an Thừa Thiên Huế vây bắt tại huyện A Lưới - Ảnh: TRẦN HỒNG

Hai nghi phạm cướp ngân hàng ở Quảng Nam bị lực lượng Công an Thừa Thiên Huế vây bắt tại huyện A Lưới - Ảnh: TRẦN HỒNG

Theo lời khai ban đầu của cả hai, Lập và Được do nợ nần nên đã bàn nhau cướp ngân hàng lấy tiền để trả nợ.

Ban đầu cả hai dự định cướp một chi nhánh ngân hàng ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên sau khi đọc báo đài thấy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế từng diễn tập phương án vây bắt cướp ngân hàng với lực lượng chuyên nghiệp nên cả hai đành từ bỏ ý định cướp ở Huế.

Sau khi khảo sát địa hình, Lập và Được đã chọn một chi nhánh ngân hàng ở huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) để cướp tiền.

Trên đường đi gây án, cả hai trộm một xe máy của người dân để đi đến ngân hàng. Lập và Được mặc quần áo đen, cầm một vật giống như súng chĩa vào các nhân viên ngân hàng bảo đưa tiền.

Sau một hồi uy hiếp, nữ nhân viên ngân hàng đưa một xấp tiền cho tên cướp mặc áo quần màu đen thì nhân viên khác bấm chuông báo động.

Khi chuông báo động vang lên, cả hai hoảng hốt vứt tiền rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. Trong quá trình bỏ chạy, cả hai đã vất vật giống súng giữa đường tẩu thoát.

Sau vụ án, Được và Lập chia nhau ra ẩn náu. Được bỏ trốn lên một xã vùng cao ở huyện A Lưới và thuê nhà nghỉ để trốn sự điều tra của công an. Sau khi thấy nơi mình ở khá an toàn, Được gọi Lập cùng chạy về A Lưới để trốn cùng mình.

Qua quá trình điều tra vụ án, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế nhanh chóng xác định Lập và Được đang trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn huyện A Lưới nên đã triển khai trinh sát, cùng với Công an huyện A Lưới vây bắt.

Trước thành tích phá án nhanh, ban giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương và khen thưởng Công an huyện A Lưới số tiền 5 triệu đồng.

Hai người cướp ngân hàng bỏ chạy khi nghe chuông báo động đã bị bắt

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 10h sáng 19-1, hai thanh niên cầm theo vật giống súng và túi xách đi vào phòng giao dịch một ngân hàng tại xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên để cướp tiền.

Theo camera an ninh ghi lại, lúc 10h05 ngày 19-1, hai người đột nhập ngân hàng. Trong đó một người mặc quần áo đen, đội mũ đen bịt mặt, còn người kia mặc quần đen áo khoác xám, đội mũ, bịt mặt vào ngân hàng này khống chế bảo vệ.

Sau đó người mặc quần áo đen cầm một vật giống như súng chĩa vào các nhân viên ngân hàng bảo đưa tiền. Sau một hồi uy hiếp, nữ nhân viên ngân hàng đưa một xấp tiền cho tên cướp mặc áo quần màu đen thì nhân viên khác bấm chuông báo động.

Nghe tiếng chuông báo động vang lên, hai tên cướp hốt hoảng vứt túi xách tiền dưới đất và bỏ chạy. Theo ghi nhận, thời điểm xảy ra vụ cướp, trong ngân hàng đang có người dân giao dịch.

Sau khi thực hiện vụ cướp bất thành, cả hai nhanh chóng chạy ra ngoài lái xe máy bỏ chạy về hướng huyện Đại Lộc. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng công an, viện kiểm sát đã nhanh chóng đến ghi nhận hiện trường, làm việc với những người liên quan.

Theo đại diện ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nơi bị cướp chưa bị mất tiền và cũng may mắn không có ai thương tích trong vụ việc. 

Tuyên tử hình bị cáo cướp ngân hàng, đâm chết bảo vệ Tuyên tử hình bị cáo cướp ngân hàng, đâm chết bảo vệ

Tòa tuyên mức án tử hình cho bị cáo có vai trò chủ mưu, cầm đầu cướp ngân hàng tại Đà Nẵng và đâm chết bảo vệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên