2 cuộc giao lưu văn chương cuối tuần

06/12/2018 14:57 GMT+7

TTO - Bạn đọc yêu văn chương có thể đến với hai chương trình diễn ra vào cuối tuần này tại TP.HCM, cùng thời điểm sáng 9-12.

2 cuộc giao lưu văn chương cuối tuần - Ảnh 1.

Nhà văn Kiệt Tấn - Ảnh: Kafka Bookstore

Tại không gian Cà phê thứ bảy sẽ có cuộc gặp gỡ nhà văn Kiệt Tấn trong chương trình "Gặp lại Kiệt Tấn qua Vườn chanh miệt biển". 

Vườn chanh miệt biển là tác phẩm thứ 5 của Kiệt Tấn xuất bản trong nước, tập hợp bốn truyện ngắn và một tùy bút. Bốn truyện ngắn tập trung vào chủ đề hoài niệm về những ký ức thời thơ ấu và tuổi trẻ của tác giả ở quê nhà khoảng nửa đầu thế kỷ 20 tại vùng đất Nam Bộ. 

Tùy bút Vườn chanh miệt biển là những suy tưởng về cuộc đời, con người và những điều tác giả đã trải qua trong những năm tháng sống xa quê hương.

Chương trình thứ hai là buổi giới thiệu bộ sách Văn chương Sài Gòn (3 tập) cùng với nhà biên soạn Trần Nhật Vy. 

Đây cũng là nội dung trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 320 năm Sài Gòn - TP.HCM và là dịp ra mắt tập thứ 3 - Mật thám truyện - trong bộ sách. 

Sau hai tập đầu chủ yếu in lại những tác phẩm văn xuôi trên các báo xuất bản tại Sài Gòn từ năm 1881 đến 1924, Mật thám truyện ra mắt lần này tuyển chọn các truyện trinh thám in trên các báo: Nông Cổ Mín Đàm, Nam Kỳ, Nam Kỳ Địa Phận, Tân Đợi Thời Báo, Trung Lập Báo, Lục Tỉnh Tân Văn...

Văn chương Việt - Hàn và câu chuyện ‘ngón nghề’ phản ánh hiện thực Văn chương Việt - Hàn và câu chuyện ‘ngón nghề’ phản ánh hiện thực

TTO - Nhà văn nữ Hàn Quốc Eun Heekyung và nhà văn Đỗ Tiến Thụy vừa có cuộc gặp gỡ trao đổi cùng nhau và cùng bạn đọc TP.HCM tại Đường sách hôm 18-11 về câu chuyện văn chương hiện thực.

L.ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận