26/12/2013 13:45 GMT+7

2 ảnh chụp tại Hội An đoạt giải ảnh Du lịch 2013 Guardian

THIÊN NHIÊN
THIÊN NHIÊN

TTO - Sau một năm phát động, cuộc thi ảnh Du lịch năm 2013 của tạp chí Guardian (Anh) đã công bố các tác phẩm đoạt giải ở 12 chủ đề khác nhau của 12 tháng trong năm 2013, trong đó có 2 bức ảnh được chụp tại Việt Nam.

FMNoKlAT.jpgPhóng to
Tác phẩm đoạt giải nhất ở chủ đề “Khuôn mặt” - Ảnh: Iselin Shaw

Nhiếp ảnh gia Iselin Shaw (Tordarroch, Anh) đã giành giải nhất chủ đề “Khuôn mặt” của tháng 10-2013 với bức ảnh chụp một người phụ nữ bán hàng rong ở Hội An với khuôn mặt đầy nếp nhăn và các đốm đồi mồi nhưng có đôi mắt tràn trề sức sống. Bức ảnh có hồn hơn nhờ được tô điểm bởi chiếc khăn choàng màu xanh.

“Tôi gặp người phụ nữ này trong thời gian học tại Hội An. Khi đang thả bộ ở bãi biển, bà ấy đến mời tôi mua các loại hạt đã luộc chín. Sau đó, tôi đề nghị được chụp lại hình ảnh khuôn mặt của bà và bà đồng ý. Do rào cản ngôn ngữ tôi và bà ấy chỉ trò chuyện được 10 phút, nhưng tiếng cười luôn ngập tràn giữa hai chúng tôi”, cô Shaw nói.

bzGDlJto.jpgPhóng to
Tác phẩm đoạt giải nhất ở chủ đề “Sắc màu” - Ảnh: Erlend Dalhaug Daa

Ở chủ đề “Sắc màu” của tháng 12-2013, tác giả Erlend Dalhaug Daa (London, Anh) đã giành giải nhất với bức ảnh một ngư dân đang dùng đĩa tát nước ra khỏi thuyền giữa khung cảnh dòng sông - chảy qua địa phận Hội An - được bao phủ bởi một “biển” thực vật màu xanh.

Bức ảnh gây ấn tượng mạnh đối với ban giám khảo vì chụp đúng thời điểm người đàn ông đang tát nước, dòng nước bắn tung tóe làm gam màu xanh bức ảnh thêm sống động.

Cuộc thi ảnh Du lịch 2013 của tạp chí Guardian dành cho bạn đọc khắp nơi trên thế giới. Ở mỗi chủ đề ảnh của từng tháng, ban giám khảo sẽ chọn ra các bức ảnh ấn tượng, chấm ảnh đoạt giải nhất và các giải khuyến khích. Tất cả các bức ảnh đoạt giải của 12 tháng năm 2013 sẽ được trưng bày tại trụ sở báo Guardian vào tháng 1-2014.

Sau đó, tác giả có bức ảnh đoạt giải cao nhất của cuộc thi sẽ được tham gia một chuyến phiêu lưu tại Bắc cực, trong đó có tour ngắm cá voi và gấu Bắc cực với sự tài trợ của Ủy ban Du lịch Canada.

THIÊN NHIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên