Thứ 7, ngày 6 tháng 6 năm 2020

1kg hồng đặc sản Đà Lạt giá 2.000 đồng

30/09/2015 14:47 GMT+7

TTO - Bắt đầu vào thu hoạch chính vụ nhưng hồng Đà Lạt lại rớt giá mạnh. Hồng giòn, hồng trứng các loại thu mua từ nhà vườn giá chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/kg

​Người dân huyện Đức Trọng mang hồng giòn bày bán dọc đèo Prenn Đà Lạt với giá 10.000 đồng/kg sáng 30-9 - Ảnh: C.Thành

Tại khu vực trồng hồng lớn nhất tỉnh Lâm Đồng là thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương và khu vực xã Xuân Trường (TP Đà Lạt), giá hồng giòn, hồng trứng các loại được chủ vựa thu mua sỉ từ nhà vườn chỉ còn 2.000-3.000 đồng/kg, giảm khoảng 300% so với mức giá đầu vụ.

Trước đó một tháng, khi trái hồng vào đầu vụ giá mua sỉ tại vườn lên tới 6.000-7.000 đồng/kg.

Trong khi đó giá hồng giòn, hồng trứng, hồng tam hải tại chợ Đà Lạt được bán với giá 10.000 - 20.000 đồng/kg, hồng Fuji giá 25.000 đồng/kg nhưng rất hiếm hàng vì ít người trồng.

Theo bà Son Thị Quý, một chủ vựa thu mua lớn tại thị trấn D’ran, giá hồng cao nhưng chỉ duy trì được tầm nửa tháng đầu mùa. Vào chính vụ các chủ buôn tại TP.HCM và các nơi khác bắt đầu nhập hàng hạn chế, thậm chí dừng thu mua khiến giá hồng giảm mạnh.

Nguyên nhân chính do trái hồng có đặc điểm chín đồng loạt nên mau hư nếu không kịp chế biến và thương lái dễ dàng ép giá người dân. Trong khi tại Lâm Đồng hiện chưa có nhà máy bảo quản, chế biến hồng khô số lượng lớn mà chỉ có các cơ sở chế biến, bảo quản nhỏ lẻ.

Một người dân thu hoạch hồng trứng tại xã Xuân Trường bán với giá 2.500 đồng/kg sáng 30-9 - Ảnh: C.Thành
CHÍNH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận