23/02/2022 11:42 GMT+7

18 trẻ dưới 7 tháng tuổi tiêm nhầm vắc xin COVID-19 hiện ra sao?

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Sau gần 4 tháng xảy ra sự cố tiêm nhầm vắc xin COVID-19 cho 18 trẻ dưới 7 tháng tuổi ở Hà Nội, đến nay các cháu vẫn được theo dõi sức khỏe thường xuyên.

18 trẻ dưới 7 tháng tuổi tiêm nhầm vắc xin COVID-19 hiện ra sao? - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đào Quang Long, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai, Hà Nội, thông tin đến nay tình trạng sức khỏe của 18 cháu bé bị tiêm nhầm vắc xin COVID-19 vẫn tốt.

"Sau khi xảy ra sự cố tiêm nhầm vắc xin COVID-19 cho trẻ, chúng tôi đã làm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Đến nay các bé đều ổn định, sức khỏe tốt, các cán bộ y tế vẫn theo dõi tình trạng của trẻ", ông Long nói.

Chị T. là một trong 18 phụ huynh của trẻ bị tiêm nhầm vắc xin COVID-19, cho biết đến nay tình trạng sức khỏe của con mình vẫn ổn định. Theo chị T., mỗi tháng các cháu sẽ được đón đi khám định kỳ tại Bệnh viện Xanh Pôn một lần.

"Các bé và phụ huynh tập trung tại trạm y tế xã sau đó sẽ đến Bệnh viện Xanh Pôn để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tại bệnh viện, các bé được khám tổng quát, theo dõi các chỉ số của cơ thể. Như bé nhà tôi vẫn tăng cân đều, hiện chưa có biến chứng gì sau khi tiêm vắc xin. Tuy nhiên gia đình vẫn rất lo lắng những biến chứng có thể xảy ra sau này", chị T. nói.

Cũng là phụ huynh của trẻ bị tiêm nhầm vắc xin, anh T. vẫn đưa bé đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng tháng. "Cháu tiêm vắc xin COVID-19 khi được hơn 3 tháng tuổi, đến nay bé được 7 tháng tuổi. Gia đình vẫn cho bé đi kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện sức khỏe của cháu vẫn tốt, phát triển bình thường", anh T. chia sẻ.

Trước đó, ngày 3-11-2021, Trạm y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, tổ chức tiêm chủng cho các cháu bé 1-6 tháng tuổi. Trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vắc xin ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer cho 18 trẻ 2-6 tháng tuổi.

Sau sự việc, Hà Nội đã đưa 18 trường hợp trẻ bị tiêm nhầm vắc xin trên đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để được chăm sóc, theo dõi. Sau khi nhập viện, tình trạng sức khỏe của các cháu ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.

Tiêm nhầm vắc xin ngừa COVID-19 cho 18 trẻ dưới 7 tháng tuổi Tiêm nhầm vắc xin ngừa COVID-19 cho 18 trẻ dưới 7 tháng tuổi

TTO - Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin chính thức về sự cố tiêm chủng cho 18 trẻ tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

DƯƠNG LIỄU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên