31/08/2021 21:03 GMT+7

17 bị can bị khởi tố, 25 người đầu thú trong vụ án 'đánh bạc' trên 2.000 tỉ đồng

PHẠM GIANG - BỬU ĐẤU
PHẠM GIANG - BỬU ĐẤU

TTO - Tối 31-8, Công an An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố 17 bị can liên quan đường dây 'đánh bạc' bị triệt xóa vào ngày 5-6 và có thêm 25 nghi phạm đầu thú. Số tiền ăn thua trong đường dây cờ bạc này lên đến trên 2.000 tỉ đồng.

17 bị can bị khởi tố, 25 người đầu thú trong vụ án đánh bạc trên 2.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cảnh sát khám xét và đọc lệnh bắt bị can Nguyễn Thị Thủy Liên - được cho là người cùng tổ chức hoạt động đường dây đánh bạc nghìn tỉ đồng này - Ảnh: PHẠM GIANG

Cụ thể, trong 17 bị can bị khởi tố có 9 bị can bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Thị Thủy Liên (55 tuổi), Dương Văn Hoàng (62 tuổi), Huỳnh Sĩ Nguyên (42 tuổi), Lê Tấn Hảo (55 tuổi), Trần Thị Ánh Tuyết (49 tuổi), Lương Thị Kim Khá (41 tuổi), La Thị Hồng Yến (Thủy Tiên, 48 tuổi), Trương Thị Bích Hạnh (Bé Ba, 40 tuổi) và Nguyễn Thị Hồng Sơn (40 tuổi).

8 bị can khác cho tại ngoại để điều tra vì đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, tích cực khắc phục hậu quả, gồm: Phạm Văn Hết (58 tuổi), Lê Văn Rắt (65 tuổi), Nguyễn Hữu Hiền (51 tuổi), Võ Thành Công (46 tuổi), Võ Thị Mỹ Linh (40 tuổi) và Cao Thị Thu Lan (63 tuổi), đều ngụ TP Long Xuyên, An Giang; Huỳnh Thị Thu Sương (32 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) và Nguyễn Thị Nhung (51 tuổi, ngụ TP Châu Đốc).

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đường dây cờ bạc này do các bị can Nguyễn Thị Thủy Liên; Dương Văn Hoàng và Huỳnh Sĩ Nguyên cùng tổ chức hoạt động trên địa bàn các huyện, thị, thành trong tỉnh An Giang (với hình thức ăn thua chính là lô đề).

Trong quá trình điều tra, một số bị can đã nộp gần 900 triệu đồng, đây là số tiền thu lợi bất chính của các bị can khi tham gia đánh bạc.

17 bị can bị khởi tố, 25 người đầu thú trong vụ án đánh bạc trên 2.000 tỉ đồng - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ tại nhà một bị can - Ảnh: PHẠM GIANG

Đây là vụ án có quy mô lớn, nhiều đối tượng tham gia, hoạt động với thời gian dài, ngoài 17 bị can bị khởi tố và 25 đối tượng đã ra đầu thú, cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã xác định được hàng trăm nghi phạm khác tham gia đường dây cờ bạc này.

Cơ quan cảnh sát điều tra kêu gọi những ai liên quan đến vụ án, nhanh chóng đến cơ quan công an đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Nếu cố tình trốn tránh hay có hành vi đối phó, sẽ bị bắt giữ và xử lý nghiêm.

Công an An Giang khám xét nhiều tiệm vàng liên quan Công an An Giang khám xét nhiều tiệm vàng liên quan 'trùm' Mười Tường

TTO - Ngày 9-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đồng loạt phong tỏa, khám xét nhiều tiệm vàng, cơ sở kinh doanh liên quan 'bà trùm' Mười Tường trong vụ vận chuyển 51kg vàng 9999 năm 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên