16 năm ngày mất Trương Quốc Vinh, fan Nhật gấp 1.339 con hạc giấy

01/04/2019 11:45 GMT+7

TTO - Sự ra đi của Trương Quốc Vinh 16 năm trước đã để lại bao tiếc nuối cho những người yêu quý anh, và cứ vào ngày 1-4 hàng năm mọi người lại dành cho anh những phút tưởng niệm.

16 năm ngày mất Trương Quốc Vinh, fan Nhật gấp 1.339 con hạc giấy - Ảnh 1.

16 năm qua, giới hâm mộ và bạn đời của Trương Quốc Vinh luôn dành cho cố danh ca phút tưởng niệm - Ảnh: Sina

Mối tình đồng giới của Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức không chỉ được giới hâm mộ ủng hộ, mà cuộc tình 18 năm của họ còn được xem là mối tình bền vững nhất trong làng giải trí Hong Kong.

16 năm ngày mất Trương Quốc Vinh, fan Nhật gấp 1.339 con hạc giấy - Ảnh 2.

Tưởng niệm 16 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức đã chia sẻ tấm hình chụp chung của hai người trên trang trang cá nhân - Ảnh: Sina

16 năm qua, cứ đến ngày 1-4 hàng năm, Đường Hạc Đức luôn dành cho Trương Quốc Vinh sự tưởng niệm bằng cách chia sẻ hình ảnh và những dòng cảm xúc trên trang cá nhân.

Cũng như mọi năm, năm nay Đường Hạc Đức đã chia sẻ tấm hình chụp chung với Trương Quốc Vinh trong một chuyến du lịch ở châu Âu, hai người cùng ngồi trên bàn tiệc, vai kề vai, từ ánh mắt đến nụ cười đều thể hiện sự đồng điệu, không cần lời nói cũng khiến mọi người cảm nhận được sự ngọt ngào của hai người khi ở bên nhau.

Ca khúc Gió tiếp tục thổi

Ngoài ra, Đường Hạc Đức còn mượn lời của ca khúc Gió tiếp tục thổi để bày tỏ sự tưởng nhớ của anh đối với Trương Quốc Vinh: "Quá khứ bao nhiêu niềm vui và ký ức được cùng em đeo đuổi".

Fan Nhật tưởng niệm thần tượng với 1339 con hạc giấy

Đối với tình cảm mà giới hâm mộ dành cho Trương Quốc Vinh thì thời gian 16 năm không là thước đo, bởi sự ủng hộ và quý mến mà mọi người dành cho anh trong suốt bao năm qua chỉ có tăng chứ không hề giảm.

16 năm ngày mất Trương Quốc Vinh, fan Nhật gấp 1.339 con hạc giấy - Ảnh 4.

Fan club Trương Quốc Vinh tại Nhật Bản thành lập đã 22 năm, mỗi năm đều tổ chức hoạt động tưởng niệm thần tượng - Ảnh: On.cc

Để tưởng niệm 16 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh, ngay từ đầu năm nay, fan Nhật Bản đã tổ chức xếp hạc giấy với hai màu sắc chủ đạo: màu đỏ mà anh yêu thích và màu vàng ánh, thể hiện ánh hào quang sân khấu vĩnh hằng của Trương Quốc Vinh.

Sau khi chương trình xếp hạc giấy tưởng niệm Trương Quốc Vinh được khởi động, các fan đã bắt tay xếp và gửi những con hạc giấy đến địa chỉ trưởng đại diện fan club ở Tokyo.

16 năm ngày mất Trương Quốc Vinh, fan Nhật gấp 1.339 con hạc giấy - Ảnh 5.

Ngay từ đầu năm nay, fan club Trương Quốc Vinh ở Nhật đã khởi động hoạt động xếp hạc giấy tưởng niệm cố danh ca - Ảnh: On.cc

Vốn không quy định số lượng hạc giấy, nhưng điều trùng hợp là khi trưởng đại diện xâu hạc giấy thì đếm được số lượng 1.339 con hạt, con số "339" này vốn có ý nghĩa đặc biệt với Trương Quốc Vinh, bởi đây là biển số xe của anh lúc sinh thời.

Sự trùng hợp này đã khiến giới hâm mộ Nhật Bản cảm thấy thú vị khi họ cho rằng đây là tín hiệu mà Trương Quốc Vinh gửi cho họ và 1.339 con hạt giấy đã được đưa từ Nhật đến Bảo Phúc Sơn ở Hong Kong, nơi an nghỉ cuối cùng của Trương Quốc Vinh.

16 năm ngày mất Trương Quốc Vinh, fan Nhật gấp 1.339 con hạc giấy - Ảnh 6.

1399 con hạc giấy đã được gửi từ Nhật sang Hong Kong để tượng niệm Trương Quốc Vinh - Ảnh: On.cc

Trương Quốc Vinh và 10 người đàn ông trong cuộc đời Trương Quốc Vinh và 10 người đàn ông trong cuộc đời

TTO - Đã 15 năm kể từ khi Trương Quốc Vinh gieo mình tự vẫn, người ta vẫn nhắc nhớ tên anh, người luôn gắn liền với những tác phẩm kinh điển, vậy còn cuộc đời anh gắn liền với những ai?

THỤC NGHI tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận