Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

1,5 tỷ USD làm trường đua ngựa lớn nhất VN ở Vĩnh Phúc

27/12/2016 15:19 GMT+7

TTO - Dự án Khu phức hợp trường đua ngựa có vốn đầu tư 1,5 tỷ USD của nhà đầu tư Hàn Quốc đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận ký kết biên bản ghi nhớ trong chiều 27-12.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức Tài, phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc cho biết chiều 27-12, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Vĩnh Phúc, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty GOMAX I&D (Hàn Quốc) chính thức ký kết bản ghi nhớ về việc đầu tư Dự án Khu phức hợp trường đua ngựa quốc tế và công trình thể thao, giải trí tại tỉnh này. Theo ông Tài, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng là 1,5 tỷ USD.

Được biết, dự án Khu phức hợp trường đua ngựa được GOMAX trình các cơ quan chức năng Vĩnh Phúc cách đây khoảng 10 năm, với vốn đầu tư 570 triệu USD. Tuy nhiên, suốt những năm qua, hành lang pháp lý cho hoạt động đặt cược kinh doanh đua ngựa, đua chó chưa được ban hành.

Và gần đây, thông tin thông tin Chính phủ sắp ban hành nghị định về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và thí điểm bóng đá quốc tế sắp được ban hành là lý do một số nhà đầu tư sẽ xúc tiến kế hoạch kinh doanh của mình.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc, dự án sẽ có tên Khu phức hợp trường đua ngựa quốc tế và công trình thể thao, giải trí với quy mô 750 ha. Dự án gồm các hạng mục như trường đua ngựa, sân golf  khu thể thao giải trí, câu lạc bộ cưỡi ngựa, khu nhà ở và biệt thự,…

Theo kế hoạch, trường đua sẽ xây dựng trên diện tích 200 ha, tổ chức 3 cuộc đua/tuần. Ngoài ra, GOMAX còn tự đầu tư xây dựng 70 điểm cá cược ngoài trường đua tại 54 tỉnh, thành phố trên cả nước, đồng thời tổ chức hệ thống đặt cược online, cũng như các khu vực nuôi ngựa, luyện ngựa...

Đến thời điểm này, Dự án trường đua ngựa trên có thể coi là lớn nhất từ trước tới nay dự kiến sẽ được triển khai tại Việt Nam. Dự án hiện được cho là có quy mô lớn nhất ở Hà Nội.

 

 

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận