20/02/2022 15:24 GMT+7

14 thí sinh trúng tuyển vào Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

ANH TIẾN
ANH TIẾN

TTO - Sau khi vượt qua vòng sơ loại, 31/500 thí sinh đã tiếp tục bước vào vòng thi chung kết tuyển sinh khóa 6 của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai vào sáng 20-2 trên sân Pleiku. Kết quả sau cùng đã có 14 học viên trúng tuyển.

14 thí sinh trúng tuyển vào Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 1.

Dù bất lợi về thể hình nhưng nhiều thí sinh vẫn trúng tuyển nhờ đáp ứng các tiêu chí đi kèm của ban giám khảo - Ảnh: TRẦN HỒNG

Ở ngày thi chung kết, các thí sinh lần lượt được chia thành các đội hình thi đấu đối kháng 5 đấu 5 và loại dần qua từng trận đấu để đánh giá các phẩm chất và sàng lọc những thí sinh xuất sắc nhất.

14 thí sinh trúng tuyển vào Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 2.

Niềm vui được trúng tuyển… Ảnh: TRẦN HỒNG

Sau nhiều lượt thi đấu tuyển chọn gắt gao, các HLV tham gia vào ban giám khảo gồm: Kiatisak, Dương Minh Ninh, Nguyễn Văn Đàn, Huỳnh Văn Ảnh cùng thống nhất cho điểm cao đối với 14 thí sinh xuất sắc nhất.

14 thí sinh trúng tuyển vào Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 3.

Bên cạnh đó là nỗi buồn sau lúc trượt thi tuyển ở vòng chung kết - Ảnh: TRẦN HỒNG

Tất cả các thí sinh trúng tuyển sinh năm 2010 và 2011, trong đó có 5 em là người địa phương, còn lại đến từ TP.HCM, Hưng Yên. Ngoài 14 thí sinh vượt qua vòng chung kết, ban giám khảo đã chọn thêm 2 thí sinh khác cùng sinh năm 2012, đưa vào danh sách dự phòng để bổ sung vào thời gian tới.

14 thí sinh trúng tuyển vào Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 4.

HLV Kiatisak chung vui cùng nhóm thí sinh trúng tuyển - Ảnh: TRẦN HỒNG

Nói với Tuổi Trẻ Online về công việc tuyển sinh lần này, HLV Kiatisak cho rằng: "Trong 14 thí sinh trúng tuyển có nhiều cầu thủ bất lợi về thể hình, nhưng sớm bộc lộ tư duy, thông minh, có tính đồng đội cao và tinh thần thi đấu quyết tâm, sáng tạo trong các bài thi đấu đối kháng.

Đó là cơ sở để chúng tôi xét chọn. Trong 7 năm tới, các em sẽ được đội ngũ HLV rèn giũa về kỹ thuật, nhằm giúp các em trở thành cầu thủ giỏi".

14 thí sinh trúng tuyển vào Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 5.

14 viên ngọc thô vừa trúng tuyển, được ký hợp đồng đào tạo trong 7 năm tới - Ảnh: TRẦN HỒNG

Ngay sau vòng thi chung kết, Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã xem xét ký hợp đồng đào tạo 7 năm với gia đình các học viên, đồng thời làm việc với Trường quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương Gia Lai để các em có thể theo học văn hóa tại đây.

AFC Champions League 2022: Hoàng Anh Gia Lai thi đấu trên sân Thống Nhất AFC Champions League 2022: Hoàng Anh Gia Lai thi đấu trên sân Thống Nhất

TTO - Ngày 16-2, AFC (LĐBĐ châu Á) vừa gởi thông tin thông báo chấp thuận cho CLB Hoàng Anh Gia Lai đăng cai tổ chức vòng đấu loại của bảng H AFC Champions League sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất từ ngày 16-4 đến 1-5-2022.

ANH TIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên