08/10/2009 15:51 GMT+7

1/4 dân số thế giới là người Hồi giáo

MINH ANH (Theo CNN)
MINH ANH (Theo CNN)

TTO - Theo một nghiên cứu quy mô lớn mới được công bố, hiện có gần 1/4 dân số thế giới là người Hồi giáo, trong đó có gần 2/3 sống ở châu Á.

1/4 dân số thế giới là người Hồi giáo

TTO - Theo một nghiên cứu quy mô lớn mới được công bố, hiện có gần 1/4 dân số thế giới là người Hồi giáo, trong đó có gần 2/3 sống ở châu Á.

ImageView.aspx?ThumbnailID=366970
Thế giới hiện có khoảng 1,57 tỉ người Hồi giáo - Ảnh: biyokulule.com

Báo cáo có tên “Bản đồ dân số Hồi giáo thế giới” do Diễn đàn Pew về đời sống công cộng và tôn giáo (Pew Forum on Religion & Public Life) công bố, cho biết hiện có khoảng 1,57 tỉ người trên thế giới theo đạo Hồi, chiếm khoảng 23% dân số thế giới (6,8 tỉ người).

“Con số này cao hơn tôi dự kiến”, Brian Grim, một nhà nghiên cứu cấp cao của dự án diễn đàn Pew, nói. Ông cho biết trước đó họ ước tính số người Hồi giáo trên thế giới vào khoảng 1 tỉ đến 1,8 tỉ người.

Trừ Indonesia và Pakistan, Ấn Độ - quốc gia có đa số dân theo đạo Hindu - là nước có nhiều người theo đạo Hồi nhất, với 21,5 triệu người (chiếm 13,4% dân số nước này). Các nước có đông người Hồi giáo kế tiếp là Bangaldesh, Ai Cập, Nigeria, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Algeria và Morocco.

Grim cho biết khi thực hiện nghiên cứu này, họ không chỉ quan tâm tới thế giới Hồi giáo mà còn muốn nghiên cứu sâu những điều con người tin tưởng và làm theo. “Chúng tôi muốn vẽ một bức tranh toàn diện về niềm tin tôn giáo trên thế giới”, ông nói.

MINH ANH (Theo CNN)

MINH ANH (Theo CNN)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên