22/07/2011 12:54 GMT+7

14 cây dã hương hàng trăm tuổi bị đốn hạ

Tin, ảnh: NGUYỄN ĐỨC THẠCH
Tin, ảnh: NGUYỄN ĐỨC THẠCH

TTO - Từ sáng 21 đến 22-7, nhiều người dân thị trấn Thanh Nhật (Hạ Lang, Cao Bằng) đã ngỡ ngàng khi hàng dã hương gồm 14 cây, có từ thời Pháp lần lượt bị đốn hạ.

kp5E2C4l.jpgPhóng to

u8ugFxzq.jpg

Nhiều cây dã hương hàng trăm tuổi bị đốn hạ

Vị trí hàng dã hương này nằm đối diện với Điện lực Hạ Lang. Các cây dã hương đều có đường kính từ 0,5-1,2 m, trong đó có những cây hai người ôm không xuể. Các cây dã hương sau khi bị đốn hạ, đã được cưa xẻ tại chỗ, mùi hương bay khắp thị trấn.

Chứng kiến cảnh tượng này, đa số người dân thị trấn Hạ Lang đều bức xúc, họ cho biết hàng cây dã hương này đã gắn với thị trấn từ rất lâu nên khi cây bị chặt ai cũng tiếc nuối.

Được biết việc chặt hàng dã hương này được sự đồng ý của chính quyền thị trấn Thanh Nhật với lý do hàng cây dã hương này đã già, có thể gãy đổ gây nguy hiểm. Dã hương là loại cây gỗ quý, được sử dụng làm nội thất và thường có mùi thơm, chống mối mọt và côn trùng rất tốt.

Đây cũng là loại cây có tuổi thọ rất cao, hiện ở Nam Định, Bắc Giang và Thừa Thiên - Huế vẫn còn những cây dã hương từ 300-1.000 năm tuổi, đã được công nhận là cây di sản Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận