23/03/2021 18:24 GMT+7

138 con heo chết bị lén 'đắp mộ' dài 20m trong rừng cao su

A LỘC
A LỘC

TTO - Tại hiện trường, một hố sâu hơn 2m, rộng 3m và dài hơn 20m nằm giữa rừng cao su. Trong đó một đoạn đã được lấp lại, còn chừa hố sâu dài gần 10m, vết đào còn mới.

138 con heo chết bị lén đắp mộ dài 20m trong rừng cao su - Ảnh 1.

Hố chôn heo chết trái phép trong rừng cao su vừa bị phát hiện - Ảnh: B.A.

Ngày 23-3, ông Trần Sỹ - trưởng Trạm thú y huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai - xác nhận đang xác minh một trường hợp chôn lấp 138 con heo chết trong rừng cao su.

Trước đó, chiều 22-3, một hộ dân tại khu 3, ấp Suối Râm, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ phát hiện một số người đào hố sâu giữa rẫy trồng cao su. Đến khoảng 19h cùng ngày, 3 xe tải chở heo chết đổ xuống hố rồi chôn lấp lại.

Thấy sự việc bất thường, người dân đã báo chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng huyện Cẩm Mỹ và xã Xuân Quế đã đến lập biên bản vụ việc. Tại hiện trường, một hố sâu hơn 2m, rộng 3m và dài hơn 20m nằm giữa rừng cao su. Trong đó một đoạn đã được lấp lại, còn chừa hố sâu dài gần 10m, vết đào còn mới.

Bước đầu xác định có 130 con heo con (loại 10kg) và 8 con heo (loại 50 - 60kg) bị chôn dưới hố. Số heo này do một chủ trại heo tại xã Lộ 25, huyện Thống Nhất thuê người đào hố, chôn lấp trái phép.

Theo ông Sỹ, lực lượng chức năng đã phun xịt khử trùng hố chôn trên, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm để xác minh xem số heo trên có bị dịch bệnh hay không.

Hiện lãnh đạo huyện Cẩm Mỹ, Phòng Tài nguyên - môi trường, công an và các lực lượng liên quan đang tiếp tục làm việc với chủ trại heo để làm rõ và có hướng xử lý cụ thể.

Nghệ An: Dân vứt heo chết trôi đầy sông, bất chấp dịch lan khắp nơi Nghệ An: Dân vứt heo chết trôi đầy sông, bất chấp dịch lan khắp nơi

TTO - Nhiều xác heo chết được người dân vứt bừa bãi trôi trên sông Đào, đoạn qua huyện Yên Thành, Nghệ An. Trong khi đó, dịch tả heo châu Phi đã lan ra tất cả các địa phương ở Nghệ An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên