13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác

16/05/2018 18:58 GMT+7

TTO - Nếu không biết cách lựa chọn phù hợp, những món đồ sau sẽ khiến căn nhà bạn vô cùng bề bộn.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 1.

1. Giường sofa: Đây là giải pháp tiết kiệm không gian của một số người. Tuy nhiên, phải kéo ra xếp vào mỗi ngày, cộng với giấc ngủ không thực sự thoải mái thì đây không phải một cách hay.

Nếu bạn chuẩn bị mua đồ đạc mới, hãy chọn một chiếc giường bình thường với một tấm nệm tốt. Món đồ này sẽ có độ bền lâu hơn nhiều so với một chiếc giường sofa.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 2.

2. Thu thập túi nilon: Nhiều người có thói quen giữ lại tất cả các loại túi nilon phòng lúc cần dùng tới. Nhưng sẽ có ngày, túi nilon nhiều quá sẽ biến nhà bạn thành bãi rác.

Hãy cho túi nilon vào một chiếc hộp nhỏ để giới hạn số lượng túi. Ngoài ra, bạn nên mua một vài chiếc túi mua hàng cỡ lớn để mang theo mỗi khi cần đi mua đồ, bạn sẽ hạn chế được việc sử dụng quá nhiều túi nilon.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 3.

3. Quá nhiều hộp: Hộp là cách đựng đồ rất tiện lợi. Tuy nhiên, chúng ta thường dùng quá nhiều hộp rồi quên mất trong hộp có gì. Kết quả là ta sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm đồ.

Quần áo nên được cất vào tủ cho dễ lấy. Một vài chiếc hộp lớn có thể đựng những món đồ không dùng thường xuyên. Sau đó, bạn nên viết bên ngoài hộp về những món đồ trong đó.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 4.

4. Quá nhiều mắc áo treo trên tường: Đây là những vị trí dễ gây chú ý khi khách bước vào nhà. Nếu mắc áo lúc nào cũng đầy quần áo, nhà bạn sẽ trông rất bừa bộn.

Để tránh điều này, hãy mua mắc áo loại nhỏ. Các loại túi có thể treo vào một chiếc móc đặc biệt ở gần cửa.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 5.

5. Không có chỗ để giày: Ngay cả khi bạn cẩn thận xếp giày đến mấy, chỗ đó vẫn có thể biến thành một đống lộn xộn. Hãy mua những chiếc tủ nhỏ để đựng giày, sau đó cho một chiếc túi khử mùi vào trong.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 6.

6. Treo gương lớn trong phòng: Nhiều nhà treo gương lớn để căn phòng trông rộng hơn. Tuy nhiên, chiếc gương này cần lau sạch thường xuyên. Nếu phòng nhiều ánh sáng, lớp bụi trên gương sẽ rất dễ nhìn thấy.

Thay vì điều này, hãy làm cho căn phòng rộng hơn bằng cách phối hợp màu sắc sơn tường và các món đồ trong nhà một cách hợp lý. Nếu cần gương lớn để soi, hãy chọn mua một chiếc tủ quần áo có gương trên cánh tủ.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 7.

7. Giấy dán tường sáng màu ở sát cửa ra vào: Đây là giải pháp giúp nhà trông rộng và thoáng hơn. Tuy nhiên, giấy sáng màu ở gần nơi tháo giày và cởi áo khoác sẽ rất dễ bị bẩn.

Để tránh điều này, hãy chọn màu không quá sáng, hoặc che bằng một chiếc tủ.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 8.

8. Móc treo quần áo bằng sắt: Các loại móc sắt sẽ dễ làm hỏng quần áo, đặc biệt là các loại vải như lụa, voan... Bạn nên chọn các loại móc bằng gỗ để tránh điều này.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 9.

9. Giá đựng đồ không cửa: Đây là món đồ phổ biến trong các căn bếp nhờ tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, những chiếc giá này rất dễ bắt bụi và khó lau sạch.

Tốt nhất là bạn nên mua những chiếc tủ có cánh để tránh bụi bẩn. Những chiếc tủ sáng màu sẽ giúp không gian trông rộng và thoáng hơn.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 10.

10. Bàn ăn: Một số nhà hay xếp bàn lại với nhau thành chiếc bàn dài để phòng khi có khách đến dùng bữa. Những món đồ này chiếm diện tích và nhanh bẩn do không được dùng thường xuyên.

Tốt hơn hết là mua một chiếc bàn ăn tròn loại nhỏ để nhiều người có thể ngồi cùng và không chiếm diện tích.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 11.

11. Gương lớn trong phòng tắm: Một chiếc gương lớn sẽ dễ bẩn và phải lau chùi liên tục. Khi chọn gương, bạn nên chọn loại nhỏ và treo cách bồn rửa 18-25cm.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 12.

12. Chụp đèn tối màu: Chụp đèn kiểu này khiến ánh sáng khó xuyên qua, nên căn phòng sẽ luôn bị tối. Bạn nên chọn những chiếc chụp đèn sáng màu, khiến căn phòng trông ấm cúng hơn và không phải tốn quá nhiều tiền điện.

13 món đồ có thể biến nhà bạn thành bãi rác - Ảnh 13.

13. Thảm: Đây là một vật dụng không bền và rất mất công bảo dưỡng. Nếu có vết bẩn, bạn sẽ phải thuê người về làm sạch. Nếu không tẩy được vết bẩn, bạn sẽ phải thay thảm mới, hoặc chấp nhận sống chung với vết bẩn.

Nếu muốn sàn ấm áp và êm chân, bạn có thể mua một tấm thảm nhỏ để dễ giặt, hoặc dễ mua mới nếu cần.

Thú vui giải trí của trẻ thời nay khác ngày xưa thế nào? Thú vui giải trí của trẻ thời nay khác ngày xưa thế nào?

TTO - Thời đại công nghệ và mạng Internet đã làm thay đổi cả một lối sống. Trẻ ngày xưa chơi lêu lổng bị mẹ lôi về, thì ngày nay bị mẹ tống ra ngoài để khỏi cắm mặt vào iPad.

THÚY NGUYỄN (theo Brightside)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận