07/04/2021 18:50 GMT+7

12 năm tù, bồi thường 580 triệu đồng vì đánh bạn đá gà chết

BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ
BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ

TTO - Ngày 7-4, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt Dương Văn Thơ, 41 tuổi, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, An Giang, 12 năm tù về tội 'giết người' và bồi thường cho gia đình bị hại 580 triệu đồng.

12 năm tù, bồi thường 580 triệu đồng vì đánh bạn đá gà chết - Ảnh 1.

Bị cáo Dương Văn Thơ tại phiên tòa xét xử - Ảnh: TIẾN VŨ

Theo cáo trạng, khoảng 14h ngày 27-6-2020, Nguyễn Minh Tấn (32 tuổi) và Nguyễn Văn Phúc rủ nhau đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại khu vực ấp Thạnh Hóa, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú với số tiền cá cược 600.000 đồng.

Để giúp Tấn và Phúc đá gà, Nguyễn Văn Vũ băng cựa gà và thả gà cho Phúc, Nguyễn Văn Hồng băng cựa gà và thả gà cho Tấn, Võ Văn Út Nữa làm trọng tài, còn Dương Văn Thơ (anh rể với Phúc) đứng xem.

Trong lúc đá gà, Tấn và Phúc xảy ra cự cãi và được mọi người can ngăn. Khi Phúc và Thơ lên xe máy chuẩn bị về, Tấn điện thoại rủ bạn đến đánh. Thấy Phúc cầm khúc gỗ, Tấn chạy đến đạp Phúc ngã xuống đất, rồi bỏ chạy ra ngoài ruộng lúa. Phúc cầm khúc gỗ đuổi theo đánh nhau với Tấn.

Thơ cũng nhặt một khúc gỗ vuông chạy đến đánh trúng đầu Tấn làm Tấn té xuống ruộng lúa, rồi cùng Phúc bỏ đi. Đến khoảng 17h cùng ngày, Tấn bị đau đầu nên được gia đình đưa đi cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM điều trị, nhưng đến ngày 30-6-2020 Tấn chết do chấn thương sọ não.

Sau khi biết Tấn được đưa đi cấp cứu, Thơ đến Công an xã Thạnh Mỹ Tây đầu thú. Ngày 6-7-2020, Thơ bị khởi tố điều tra. Riêng hành vi của Phúc, Nữa, Hồng và Vũ chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên Công an tỉnh An Giang có văn bản đề nghị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

Tại phiên tòa, ngoài bản án đã tuyên, hội đồng xét xử còn buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền trên 580 triệu đồng.

Hỗn chiến vì mâu thuẫn độ đá gà, một người chết Hỗn chiến vì mâu thuẫn độ đá gà, một người chết

TTO - Trong lúc đá gà, Nguyễn Thành Tuấn (tự Tuấn Củn) bị anh Tâm xử thua, buộc chung độ, nhưng Tuấn không đồng ý nên xảy ra hỗn chiến giữa hai bên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên