![]() |
TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt 12 bị cáo mức án tù giam và 2 bị cáo được tòa cho hưởng án treo |
Trong 12 bị cáo bị án tù giam, có 4 bị cáo cùng lãnh 24 tháng tù là Nguyễn Thị Hằng, Trịnh Xuân Thủy, Phùng Thanh Chương, Nguyễn Trung Thành, 3 bị cáo lãnh 15 tháng tù là Lương Văn Chai, Nguyễn Xuân Linh, Nguyễn Đình Thuật.
Bị cáo Bùi Ngọc Cường lãnh 30 tháng tù, Lưu Văn Thắng lãnh 39 tháng tù, Nguyễn Hữu Chiến lãnh 33 tháng tù và Nguyễn Văn Toàn lãnh 18 tháng tù.
Hai bị cáo được tòa cho hưởng án treo là Nguyễn Đức Thoại (18 tháng tù) và Lưu Văn Tùng (15 tháng tù).
Tại phiên tòa, bị cáo Cường thừa nhận là người khởi xướng việc biểu tình trái phép và thực hiện hành vi gây rối. Bị cáo Hằng khai là người thực hiện hành vi tích cực và được bị cáo Thuận giúp sức.
Bị cáo Thắng thừa nhận là người cầm đầu và tích cực thực hiện hành vi phạm tội tại khu vực công trường công ty MCC6 và MCC19 ở Vũng Áng, các bị cáo Chiến, Thủy, Linh, Toàn, Thoại là những người thực hiện tích cực.
Riêng tại khu vực Trường tiểu học Kỳ Phương, bị cáo Thành là người khởi xướng, còn các bị cáo Phùng, Chương, Tùng, Chai và Thu đều là những người thực hiện tích cực.
14 bị cáo đều thừa nhận và tỏ ra hối hận về hành vi của mình, mong được giảm nhẹ hình phạt để về với gia đình.
HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng làm đình trệ sản xuất trong công trường Formosa, ảnh hưởng tới hợp tác kinh tế đối ngoại của Nhà nước.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận