02/01/2024 15:31 GMT+7

11.000 VĐV tranh tài tại VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024

Tháng 3-2024, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ đồng hành cùng VnExpress Marathon tổ chức Marathon Ho Chi Minh City Midnight.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ đồng hành cùng VnExpress Marathon tổ chức Marathon Ho Chi Minh City Midnight - Ảnh: TVC

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ đồng hành cùng VnExpress Marathon tổ chức Marathon Ho Chi Minh City Midnight - Ảnh: TVC

Đây là lần thứ 2 VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight được tổ chức (lần đầu năm 2023), dự kiến có sự tham dự của 11.000 vận động viên.

VPBank và VnExpress hợp tác chiến lược

Giải chạy năm nay đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược của VPBank và VnExpress. Cả hai đều là tên tuổi uy tín và có kinh nghiệm trong việc tổ chức, vận hành hệ thống các giải marathon. VPBank và VnExpress kết hợp với nhau hứa hẹn sẽ kiến tạo nên những sự kiện chạy bộ đỉnh cao, quy mô lớn dành cho cộng đồng yêu thể thao Việt Nam cũng như quốc tế.

Trước đó, VPBank đã ký kết hợp tác chiến lược về việc đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight trong 5 năm từ 2024 đến 2028. Trong lần hợp tác đầu tiên vào tháng 10-2023, VPBank và VnExpress đã phối hợp tổ chức thành công giải chạy VPBank Hanoi International Marathon.

Đại diện VPBank cho biết TP.HCM với nhịp sống năng động, hiện đại là trung tâm kinh tế, tài chính lớn nhất cả nước và cũng là một trong những nơi có phong trào chạy bộ phát triển mạnh nhất Việt Nam.

"Tình yêu chạy bộ của người dân thành phố đồng điệu với văn hóa chạy bộ và chiến lược phát triển, lan tỏa phong trào chạy bộ mà VPBank theo đuổi gần một thập kỷ qua, với hơn 11 giải chạy đã được ngân hàng tổ chức" - đại diện VPBank nói.

Hình ảnh các vận động viên tham dự Giải VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2023 - Ảnh: TVC

Hình ảnh các vận động viên tham dự Giải VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2023 - Ảnh: TVC

Phía VPBank nói thêm: "Chúng tôi đặt rất nhiều kỳ vọng ở giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024. Với niềm tin rằng việc đồng hành cùng VnExpress Marathon sẽ kiến tạo nên những đỉnh cao mới cho phong trào chạy bộ Việt Nam, lan tỏa những giá trị thịnh vượng thể chất, tinh thần đến với mọi người, mọi nhà, mọi vùng đất. Qua đó tạo nên một cộng đồng người Việt yêu thể thao, sống khỏe mạnh và lành mạnh".

Chờ đợi gì ở VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024?

Ban tổ chức VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 sẽ nỗ lực mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho vận động viên tham dự giải, như cự ly 21km và 42km sẽ nhận áo Finisher sau khi hoàn thành đường đua đúng quy định. Yếu tố an toàn, chuyên nghiệp trên đường chạy, trải nghiệm hấp dẫn cho runner cũng luôn được đặt lên hàng đầu.

VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight sẽ khởi tranh rạng sáng 3-3-2024, với cổng xuất phát của cả các cự ly được đặt tại đường Trương Định, đi qua công viên Tao Đàn - một trong những địa danh mang tính "di sản" của thành phố.

Dự kiến hơn 11.000 vận động viên sẽ tranh tài trên cung đường qua những danh thắng nổi tiếng Sài thành như Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bến Bạch Đằng... khám phá sự trẻ trung, năng động của quận 1 hay khu đô thị mới Thủ Thiêm, và sau đó về đích tại đường Lê Duẩn, đoạn trước Thảo cầm viên.

Dự kiến hơn 11.000 vận động viên sẽ tranh tài trên cung đường qua những danh thắng nổi tiếng Sài thành - Ảnh: TVC

Dự kiến hơn 11.000 vận động viên sẽ tranh tài trên cung đường qua những danh thắng nổi tiếng Sài thành - Ảnh: TVC

Đường chạy nhiều màu sắc này sẽ là cơ hội để các vận động viên ngắm nhìn "thành phố không ngủ" với nhịp sống tấp nập bất kể ngày đêm. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để ban tổ chức và các runner được chung tay góp phần quảng bá hình ảnh TP.HCM về đêm rực rỡ, sôi động đến với cộng đồng chạy bộ trong nước và quốc tế.

Hệ thống VnExpress Marathon

VnExpress Marathon là hệ thống giải chạy có quy mô lớn nhất Việt Nam, do báo VnExpress, Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) vận hành và sở hữu. Giải được tổ chức lần đầu năm 2019 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đến nay giải đã trở thành hệ thống giải chạy tổ chức thường niên tại các thành phố du lịch hấp dẫn.

Trong năm 2023, giải được tổ chức tại TP.HCM (11 đến12 -2-2023), Huế (16-4-2023), Quy Nhơn (11-6-2023), Nha Trang (13-8-2023), Hạ Long (10-9-2023), thủ đô Hà Nội (25 đến 26-11-2023), Hải Phòng (17-12-2023).

Với những nỗ lực xây dựng cộng đồng không ngừng nghỉ, VnExpress Marathon đã vinh dự nhận giải bạc tại Asian Media Awards 2021 do Hiệp hội Báo chí thế giới WAN-IFRA trao tặng.

Toàn bộ đường chạy của hệ thống VnExpress Marathon năm 2022 và nhiều giải năm 2023 đã được cấp chứng nhận tiêu chuẩn đường chạy của AIMS-World Athletics (do Hiệp hội Marathon quốc tế và Liên đoàn Điền kinh thế giới cấp).

VPBank và 1 thập kỷ gắn bó với phong trào chạy bộ

VPBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập sớm nhất tại Việt Nam, đã có lịch sử phát triển bền vững trong 30 năm và hiện đang giữ vị thế ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

Năm 2023, ngân hàng này đứng vị trí 173 trong bảng xếp hạng 500 các thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất toàn cầu.

Sau gần một thập kỷ gắn bó với phong trào chạy bộ, đến nay, VPBank đã tổ chức và đồng hành cùng 11 giải chạy bộ lớn dành cho cộng đồng, là một trong những doanh nghiệp tiên phong và dày dạn kinh nghiệm trong phong trào chạy bộ tại Việt Nam.

Hàng chục nghìn vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên đã tham gia các giải chạy do VPBank tổ chức và ngân hàng này cũng là doanh nghiệp có CLB chạy bộ lớn nhất Việt Nam - CLB VPRun - với hơn 2.000 thành viên.

Nữ runner Việt Nam ghi dấu ấn ở Giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2023Nữ runner Việt Nam ghi dấu ấn ở Giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2023

Các nữ ngôi sao điền kinh Việt Nam đã khẳng định bản lĩnh ở mùa giải lần thứ 6 của Giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên