25/07/2016 15:29 GMT+7

​11 VĐV Việt Nam dự Olympic Rio âm tính với doping

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 25-7, Trung tâm Doping và Y học thể thao - Tổng cục TDTT cho biết, 11 VĐV của 6 môn thể thao thuộc đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Rio 2016 đều có kết quả âm tính trong đợt kiểm tra doping trước ngày lên đường dự Olympic.

VĐV thể dục dụng cụ Phạm Phước Hưng là một trong 11 VĐV VN âm tính với doping. Ảnh: NAM KHÁNH

 

Trước đó, theo ông Trần Đức Phấn  - trưởng đoàn TTVN tại Olympic Rio, theo yêu cầu của Tổ chức phòng chống doping thế giới (WADA), đoàn TTVN phải tiến hành kiểm tra doping cho 15/23 VĐV sẽ tham dự Olympic Rio. Việc này được Tổng cục TDTT giao cho Trung tâm Doping và Y học thể thao tiến hành lấy mẫu để gửi sang Thái Lan xét nghiệm.

Theo báo cáo của Trung tâm, toàn bộ 11 VĐV được lấy mẫu xét nghiệm tại VN đều có kết quả âm tính với doping gồm Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng (TDDC), Văn Ngọc Tú (Judo), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung (đấu kiếm), Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền (rowing), Vũ Thị Trang (cầu lông).

Riêng VĐV đấu kiếm Vũ Thành An cho đến thời điểm này chưa có văn bản trả lời kết quả chính thức. Tuy nhiên theo ông Nguyễn Văn Lỷ  - giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao, kết quả từ Thái Lan báo về chiều 25- 7 cho biết Thành An cũng âm tính với doping. Trường hợp VĐV rowing Phạm Thị Thảo sau khi kiểm tra doping nhưng do bị chấn thương nên cô không dự Olympic mà thay vào đó là tay chèo Hồ Thị Lý.

“Bốn VĐV còn lại trong danh sách phải kiểm tra doping là: Nguyễn Thị Ánh Viên, Hoàng Quý Phước (bơi lội), Nguyễn Thị Lụa, Vũ Thị Hằng (vật), do tập huấn ở nước ngoài nên WADA chủ động cho người đến đó lấy mẫu kiểm tra và sẽ thông báo kết quả sau”- ông Nguyễn Văn Lỷ cho biết.

Ngày 25-7, nhóm VĐV đầu tiên của đoàn TTVN là điền kinh, đấu kiếm đã bay từ VN sang Rio. Hai đội tuyển đang tập huấn tại Mỹ là cử tạ, bơi lội cũng bay thẳng từ Mỹ đến Brazil trong ngày 25-7. Tất cả các môn thi đều đảm bảo sẽ có mặt tại Rio 2 tuần trước khi thi đấu để thích nghi với thời tiết và múi giờ.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: doping VĐV VN Olympic Rio