Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

100 khách du lịch nhảy khỏi phà cháy, một bé gái thiệt mạng

09/04/2015 09:35 GMT+7

TTO - Theo báo Bangkok Post, một bé gái 12 tuổi người Israel thiệt mạng trong khi 100 hành khách khác hoảng loạn nhảy ra khỏi chiếc phà Ao Nang Princess 5 bị cháy ở Thái Lan ngày 8-4.

Phà Ao Nang Princess bị cháy - Ảnh: Bangkok Post

Những hành khách và thuyền viên được các nhân viên cứu hộ đưa lên bờ an toàn, riêng bé gái 12 tuổi người Israel không may mắn bị kẹt trong phòng vệ sinh lúc hỏa hoạn xảy ra.

“Chắc cô bé đã bị ngạt thở khi ngọn lửa lan đến”, nhân viên cứu hộ Nati Hadad nói.

Mọi người cố gắng tìm cô bé trong nhà vệ sinh gần phòng máy nhưng sức nóng của đám cháy đã ngăn họ đến gần.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết thêm nhiều đội cứu hộ, thợ lặn trong đó có các binh sĩ của Hải quân vùng 3 sẽ tham gia tìm kiếm chiếc phà đắm trong hôm nay.

Thuyền trưởng phà Ao Nang Princess Wirat Jittaraporn kể lại họ đi được 7-8 km từ bờ biển Railey thì ông thấy tiếng nổ từ buồng máy. Ông nhanh chóng ra lệnh mọi người mặc áo phao và chuẩn bị rời khỏi con phà.

Ngọn lửa nhanh chóng lan ra và đốt cháy phần nổi của con tàu trước khi nó chìm xuống nước.

Việc cứu hộ diễn ra nhanh chóng nhờ các tàu đánh cá gần đó, tất cả đều được cứu chỉ trừ bé gái người Israel.

Hành khách tên Panupon Rattanakornpanya kể các thuyền viên nói với gia đình ông rằng đã xảy ra cháy và yêu cầu mọi người tập trung trên mạn thuyền.

“Ngọn lửa sau đó bốc lên. Mọi người đều hoảng loạn. Một số thì khóc. Nhiều người chụp lấy áo phao và chuyền cho những người khác trước khi chúng tôi nhảy xuống nước”, ông nói.

MINH TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận