Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

100 doanh nghiệp Nhật đi chuyên cơ tới Cần Thơ tìm cơ hội đầu tư

01/11/2018 19:22 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên đại diện 100 doanh nghiệp Nhật Bản bay thẳng từ Tokyo (Nhật Bản) đến TP Cần Thơ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

100 doanh nghiệp Nhật đi chuyên cơ tới Cần Thơ tìm cơ hội đầu tư - Ảnh 1.

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản làm thủ tục nhập cảnh TP Cần Thơ chiều 1-11 - Ảnh: CHÍ QUỐC

16h chiều 1-11, chuyên cơ chở 120 khách, trong đó có đại diện khoảng 100 doanh nghiệp Nhật Bản, bay thẳng từ thủ đô Tokyo hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ.

Đây là chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến) do Vietnam Airlines thực hiện, chở đoàn doanh nghiệp, đại diện chính quyền một số địa phương và một số tổ chức tại Nhật Bản đến TP Cần Thơ tìm hiểu cơ hội đầu tư và tham dự Chương trình giao lưu văn hóa thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 diễn ra từ ngày 1 đến 4-11.

Ông Nguyễn Phương Lam - giám đốc Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP Cần Thơ - cho biết hầu hết doanh nghiệp Nhật đến Cần Thơ trên chuyên cơ đều lần đầu tiên đến đây tìm hiểu đầu tư.

Hiện các doanh nghiệp Nhật Bản đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến một số lĩnh vực như chế biến thực phẩm, chế biến nông sản, công nghệ thông tin, xây dựng hạ tầng giao thông, tư vấn tài chính…

Đây hầu hết là những lĩnh vực rất mới với đồng bằng sông Cửu Long, vì vậy cần làm sao cho các nhà đầu tư Nhật Bản thấy được tiềm năng của vùng đất 17 triệu dân.

100 doanh nghiệp Nhật đi chuyên cơ tới Cần Thơ tìm cơ hội đầu tư - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP Cần Thơ đón tiếp và tặng quà cho đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản, ngay khi họ đặt chân xuống sân bay quốc tế Cần Thơ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Theo ông Lam, đồng bằng sông Cứu Long còn nhiều hạn chế từ hạ tầng giao thông đến các lĩnh vực khác, nhưng một thời gian dài chính quyền các địa phương đã có sự nỗ lực để đáp ứng các điều kiện thu hút đầu tư.

"Hiện các vấn đề về hạ tầng, nguồn nhân lực ở đồng bằng sông Cửu Long đã tốt hơn, chắc chắn doanh nghiệp Nhật Bản sẽ quan tâm đầu tư vào vùng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa kể cả về mặt hạ tầng giao thông, về mặt chính sách để thu hút các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Nhật Bản" - ông Lam khuyến nghị.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận