Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

10 ý tưởng sáng tạo từ băng cassette

10/10/2012 07:16 GMT+7

TTO - Sự ra đời của đĩa CD và máy MP3 đã khiến những băng cassette dần bị lãng quên. Không còn sử dụng nữa nhưng lại không nỡ vứt đi, nhiều người biến chúng thành những vật dụng hữu ích như một sự hồi tưởng về thời đại của băng cassette.

1. Ngôi nhà

hJps9Y56.jpgPhóng to

Ngôi nhà được tạo thành từ khoảng 7.200 băng cassette này là tác phẩm của Emmett McNamara, sinh viên Trường cao đẳng Nghệ thuật Edinburgh (Scotland). Các băng cassette được sắp xếp theo màu sắc và thể loại, được nối với nhau bằng dây để tạo thành các bức vách, sau đó được gắn vào một khung giàn giáo.

2. Tủ

4Qbr3Z21.jpgPhóng to

Patrick Schuur, nhà thiết kế người Hà Lan, đã gắn 918 băng cassette lên một khung gỗ để tạo thành chiếc tủ độc đáo này. Ngoài chức năng cất giữ đồ đạc, chiếc tủ này còn có thể được sử dụng như một vách ngăn phân chia không gian của căn phòng. Chiếc tủ có 3 cửa, tay nắm cửa và chân tủ bằng nhôm, kích thước tủ 275 × 57,5 × 136 cm.

3. Ghế

CQqPTv5C.jpgPhóng to

Không chỉ được làm thành vách tường hay vách tủ, các băng cassette còn được dùng để làm mặt ghế. Mỗi chiếc ghế sẽ có đặc điểm riêng, tùy thuộc vào màu sắc của các băng cassette và hình dạng của khung ghế.

4. Đèn

4fBOyd2J.jpgPhóng to

Các băng cassette được nối với nhau để tạo thành những chiếc đèn với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, ánh sáng do những chiếc đèn này tạo ra cũng hết sức độc đáo, giúp căn phòng trở nên lung linh và đẹp hơn.

Khối đèn hình lập phương này được tạo thành từ 36 băng cassette.

Những chiếc đèn này có 4 mặt bên được tạo từ 121 hoặc 140 băng cassette cỡ nhỏ.

5. Gương

C1w8rRb5.jpgPhóng to

Với một chiếc gương tròn, băng cassette, một ít sơn phun và keo dán, cộng thêm một chút khéo tay, bạn có thể tạo nên chiếc gương mang phong cách cổ điển và cũng không kém phần độc đáo.

6. Hộp cắm bút

8jQwYRSh.jpgPhóng to

Chỉ với 4 băng cassette và một ít keo dán, bạn có ngay một hộp cắm bút xinh xắn.

7. Túi xách

6qomuY6Y.jpgPhóng to

Chiếc túi xách này có thân túi là 12 băng cassette được dán dính vào nhau, bên trong có lót vải, quai túi làm từ dây thắt lưng.

8. Ví

HRZwIGZk.jpgPhóng to

Chiếc ví được tạo thành từ băng cassette, khóa kéo và vải. Đây là ý tưởng của nhà thiết kế người Ý Marcella Foschi.

9. Sổ tay

ZNym1YfM.jpgPhóng to

Quyển sổ tay độc đáo với bìa là băng cassette.

10. Dụng cụ cắt băng keo

Ub0gbN6R.jpgPhóng to

Dụng cụ cắt băng keo làm từ băng cassette này là sản phẩm của Công ty j-me của Anh.

T. MINH THÙY (Theo scraphacker)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận