Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel

30/04/2019 18:46 GMT+7

TTO - Cây bút chuyên viết về điện ảnh Brian Truitt của tờ USA Today đã xếp hạng 22 bộ phim của vũ trụ điện ảnh Marvel từ 2008 đến nay dựa trên cảm quan của mình, trong đó 'Avengers: Endgame' được đánh giá là hay thứ 3.

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Biệt đội siêu anh hùng trong Avengers: Endgame

Từ khi khởi chiếu bộ phim đầu tiên vào năm 2008 đến nay, vũ trụ điện ảnh Marvel đã trở thành một "đế chế" mê hoặc người hâm mộ với hàng loạt siêu anh hùng, và những gương mặt diễn viên gắn liền với nhân vật mà họ đóng.

10. Spider-Man: Homecoming năm 2017

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Tom Holland (phải) trong Spider-Man: Homecoming

Spider-Man: Homecoming giới thiệu phiên bản tuổi teen của nhân vật Người nhện do Tom Holland thủ vai.

Trong phim, siêu anh hùng nhỏ tuổi phải đương đầu với những việc "rối não" như cân bằng các buổi học ngoại khóa, hẹn hò "người trong mộng" trong buổi tiệc homecoming, cố gắng gây ấn tượng với Tony Stark và chiến đấu với Vulture trong cuộc phiêu lưu của một thiếu niên chuẩn bị trưởng thành.

9. Captain America: The First Avenger năm 2011

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Chris Evans trong Captain America: The First Avenger

Theo Brian Truitt, Marvel đã thành công với bộ phim có bối cảnh chiến tranh về Steve Rogers (Chris Evans đóng), anh chàng nhỏ con với trái tim quả cảm và lá gan còn to hơn cả bắp tay của mình.

Trong một cuộc thí nghiệm, Steve được tiêm một loại huyết thanh đặc biệt và biến anh trở thành một chiến binh có sức mạnh phi thường.

8. Guardians of the Galaxy Vol. 2 năm 2017

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Peter Quill (Chris Pratt đóng) cùng với cha mình trong Guardians of the Galaxy Vol. 2

Ngoài biệt đội vệ binh ngân hà vui nhộn đã quen mặt ở phần 1, bộ phim còn ghi điểm với những phân cảnh như bé cây Groot đáng yêu vô tư nhảy nhót trong một trận chiến khốc liệt của đội vệ binh với quái vật ngoài hành tinh, hay xây dựng được "ác nhân" Yondu lấy đi nước mắt của nhiều người.

7. Avengers: Infinity War năm 2018

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Kẻ hủy diệt Thanos trong Avengers: Infinity War

Là bộ phim thứ 3 về biệt đội siêu anh hùng Avengers, Avengers: Infinity War kết thúc với cái kết nhiều gợi mở khi Thanos xóa sổ hết một nửa dân số vũ trụ, trong đó có nhiều thành viên Avengers và người thân của họ.

Đó cũng là một trong lí do khiến phần tiếp theo của bộ phim, Avengers: Endgame, vô cùng được chờ đón khi khán giả nóng lòng muốn biết số phận của các siêu anh hùng và một nửa thế giới.

6. Black Panther năm 2018

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

Một cảnh đối đầu trong Black Panther

Bộ phim gây ấn tượng với vương quốc Wakanda hùng mạnh, nơi sở hữu khối lượng kim loại vibranium khổng lồ giúp quốc gia này phát triển vượt bậc.

Tác phẩm về chiến binh báo đen Black Panther do Chadwick Boseman thủ vai cũng gây ấn tượng với kỹ xảo đẹp mắt, trong đó có màn rượt đuổi nảy lửa trên đường phố Hàn Quốc.

5. The Avengers năm 2012

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

Biệt đội toàn siêu anh hùng kiêm siêu sao của The Avengers

Bộ phim đầu tiên về Avengers của đạo diễn Joss Whedon khiến các fan Marvel thỏa mãn với việc quy tụ hàng loạt siêu anh hùng trong mơ, với Thor, Iron Man, Captain...

4. Captain America: Civil War năm 2016

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 8.

Không chỉ "chia phe" trong phim, mà Civil War còn khiến fan phải "chia phe" khi một bên ủng hộ Captain, một bên "theo" Tony Stark

Như tên gọi, Captain America: Civil War khắc họa cuộc nội chiến trong nhóm Avengers khi Tony Stark đồng ý để chính phủ kiểm soát nhóm Avengers vì áy náy khi tạo ra Ultron, còn Captain Steve Rogers không đồng ý và muốn nhóm mình tự do hoạt động.

Bộ phim cũng giới thiệu sự xuất hiện của 2 siêu anh hùng khác là Black Panther và Spider-Man.

3. Avengers: Endgame năm 2019

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 9.

Iron man và Captain America trong Avengers: Endgame

Bộ phim vẫn đang làm mưa làm gió khắp các phòng vé trên toàn cầu là cuộc chiến giữa những thành viên còn lại của biệt đội Avengers và Thanos để giành lại sự sống cho vũ trụ.

Avengers: Endgame đã phá kỷ lục ở nhiều nơi, trong đó có kỷ lục hơn 100 triệu USD ở Trung Quốc chỉ trong ngày đầu công chiếu.

2. Guardians of the Galaxy năm 2014

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 10.

Đội vệ binh trong Guardians of the Galaxy

Có thể nói đây là bộ phim quy tụ những nhân vật anh hùng lạ lùng nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Một Peter Quill "cà chớn" nhưng giàu tình cảm, một Gamora lạnh lùng nhưng nhiều nội tâm, một Drax hung tợn nhưng ngây ngô, một Rocket láu cá nhưng tình nghĩa và một Groot với câu nói "I am Groot" thương hiệu.

1. Captain America: The Winter Soldier năm 2014

10 phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 11.

Captain America và Nick Fury trong phim

Brian Truitt cho rằng bộ phim siêu anh hùng lồng ghép hơi hướng chính trị này là tác phẩm xuất sắc nhất vũ trụ điện ảnh Marvel từ trước đến nay, khi nó đánh đúng lúc vào một số chủ đề được quan tâm, trong đó những lo ngại về bảo mật riêng tư.

Các phim còn lại của vũ trụ điện ảnh Marvel theo đánh giá của Brian Truitt:

22. Iron Man 2 năm 2010

21. The Incredible Hulk năm 2008

20. 'Iron Man 3' năm 2013

19. Thor: The Dark World năm 2013

18. Thor năm 2011

17. Avengers: Age of Ultron năm 2015

16. Captain Marvel năm 2019

15. Ant-Man and the Wasp năm 2018

14. Thor: Ragnarok năm 2017

13. Doctor Strange năm 2016

12. Ant-Man năm 2015

11. Iron Man năm 2008

Avengers: Endgame đạt 1,2 tỉ USD doanh thu phòng vé sau 5 ngày Avengers: Endgame đạt 1,2 tỉ USD doanh thu phòng vé sau 5 ngày

TTO - Bộ phim Avengers: Endgame (Biệt đội siêu anh hùng 4: Hồi kết) đã lập nên lịch sử phòng vé sau khi cán mốc 1,2 tỉ USD doanh thu từ bán vé chưa đầy một tuần kể từ khi được công chiếu trên toàn cầu.


NHÃ XUÂN (tổng hợp)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận