Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

10 người trên ghe lật giữa sông Vu Gia đều cùng bà con, họ hàng

25/02/2020 20:28 GMT+7

TTO - 10 người trên chiếc ghe bị lật giữa sông Vu Gia chiều 25-2 có ông Nguyễn Đình Ba và hai gia đình anh em bên vợ. Hiện chỉ mới có 4 người được cứu sống.

10 người trên ghe lật giữa sông Vu Gia đều cùng bà con, họ hàng - Ảnh 1.

Danh sách 10 người trên chiếc ghe bị chìm - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xóm nghèo Khương Mỹ bao trùm không khí tang thương. Bà con trong xã Đại Cường kéo nhau ra đứng bên bờ sông Vu Gia trong đêm bờ sông tối mịt.

Không ai ngờ được con đò hằng ngày gia đình ông Ba dùng để mưu sinh qua lại khúc sông quen thuộc nay lại nhấn chìm gia đình ông.

Ông Nguyễn Văn Công (thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường) vẫn chưa hết bàng hoàng kể: "Chiều nay, ông Ba với tui đang thu hoạch đậu bên bờ sông phía xã Đại Nghĩa. Ổng lấy ghe đưa bà con có tổng 10 người trong 3 gia đình từ bãi đi về nhà. Tui đang làm thì nghe tiếng la hét, chạy ra tới thì thấy có 4 người nổi trên sông. Bà con bơi ghe vớt được 4 người".

10 người trên ghe lật giữa sông Vu Gia đều cùng bà con, họ hàng - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ cùng người dân đang tìm kiếm các nạn nhân - Ảnh: NGÔ QUANG

Thấy ông Ba chở cả chục người trên chiếc ghe nhỏ, ai cũng can, nhưng ông bảo không sao vì quen qua lại khúc sông này. Trên ghe có ông Ba cùng vợ chồng một người con trai và người thân trong hai gia đình em vợ ông.

Theo bà con trong thôn kể lại, ông Ba cùng vợ dựng chòi bên bãi bồi ven sông làm nông quanh năm. Nay ông làm mâm cúng bãi nên đưa bà con bên vợ qua thăm, trên đường chở về thì gặp nạn. Vợ ông Ba ở lại trên chòi bên bãi bồi nên không lên ghe. Hay tin ghe chìm, bà ngất lịm ở bãi.

Ông Nguyễn Hữu Vũ, phó chủ tịch huyện Đại Lộc, thông tin về vụ tai nạn - Video: NGÔ QUANG

Theo thông tinh từ đại tá Nguyễn Giới, trưởng Công an huyện Đại Lộc, đến 20h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 2 thi thể, trong đó có người con dâu của ông Ba. Trước đó, 4 người được người dân cứu sống đang hồi phục tích cực ở bệnh viện.

Theo ông Giới, hiện khó khăn nhất là lòng sông không bằng phẳng, do đây là khu vực khai thác cát. Nhiều chỗ cạn, ca nô không tìm kiếm được, chỉ dùng thuyền thô sơ. Trời đang lạnh, rất khó khăn cho đội lặn tìm kiếm.

Có mặt tại hiện trường, ông Lê Trí Thanh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết: "Hiện chúng tôi đang huy động tất cả Công an huyện Đại Lộc cùng lực lượng PCCC, đội thợ lặn lực lượng công an tỉnh tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích".

Sau khi nhận được báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam về vụ chìm đò trên sông Vu Gia, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã phân công ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tới hiện trường, phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam chỉ đạo khắc phục hậu quả; chuyển lời chia buồn của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đến gia đình những nạn nhân tử vong trong vụ việc.

Lật thuyền trên sông Vu Gia, 6 người mất tích Lật thuyền trên sông Vu Gia, 6 người mất tích

TTO - Trong lúc đi thuyền trên sông Vu Gia để đi làm, thuyền bất ngờ bị lật khiến 6 người dân ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam mất tích.

ĐOÀN NHẠN - LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận