Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

10 ngày, trailer giả phim 'Friends' hút 48 triệu lượt xem

24/01/2018 20:21 GMT+7

TTO - Một trailer giả khiến khán giả ngộ nhận phiên bản điện ảnh của phim 'Friends' sẽ mắt trong tháng 4-2018 đã thu hút đến 48 triệu view chỉ sau thời gian ngắn.

Trailer giả phim Friend khiến người coi ngộ nhận phiên bản điện ảnh của phim này sẽ ra mắt trong tháng 4-2018 - Nguồn: YOUTUBE

Cuối tuần qua, người dùng Facebook khắp nơi trên thế giới thi nhau chia sẻ một đoạn trailer phim, trong đó có sự xuất hiện của Jennifer Aniston, Courteney Cox, Lisa Kudrow, Matt LeBlanc, Matthew Perry và David Schwimmer.

Video này ban đầu xuất hiện trên tài khoản Facebook tên William Ferrell kèm thông tin khẳng định phim Friends phiên bản điện ảnh sẽ được ra mắt trong tháng 4-2018.

Nhiều người đã lập tức bị thuyết phục rằng những diễn viên đình đám này sẽ tái hợp trong phiên bản điện ảnh 2018, vì vậy nó khiến đoạn video được lan truyền chóng mặt.

Theo Business Insider đến 22-1, clip của William Ferrell đã có tới 48 triệu lượt xem, 669.000 lượt chia sẻ, 546.000 lượt bình luận và 665.000 lượt thích.

Nhưng trên thực tế, đó là một đoạn video do người hâm mộ cắt ghép, dàn dựng rất khéo léo và được công bố từ ngày 12-1.

Các cảnh phim này được lấy từ nhiều bộ phim và các chương trình truyền hình khác nhau để lừa người xem. Ví dụ có cảnh Jenifer Aniston và Matthew Perry trong loạt sitcom Cougar Town của Courtney Cox.

Sau khi bị phát hiện, trang Facebook William Ferrell đã đổi tên thành Funny Inc, và đoạn video cũng bị gỡ bỏ.

Vụ việc này dẫu không phải trò đùa quá tai hại, cũng được xem như một lời cảnh báo khó khăn cho nỗ lực ngăn chặn tin giả phát tán của CEO Facebook Mark Zuckerberg - người mới đây còn nói cứng rằng sẽ hạn chế tương tác đối với bài đăng từ những fanpage.

Friends là bộ phim hài kịch tình huống (sitcom) của Mỹ, công chiếu lần đầu trên đài NBC vào tháng 9-1994.

Như các phim sitcom khác, bộ phim này chỉ lấy một bối cảnh nhất định, với một dàn diễn viên xuyên suốt và những câu chuyện rất đời thường. Friends xoay quanh đời sống xã hội, cuộc sống và tình cảm của một nhóm những người bạn sinh sống ở Manhattan, New York (Mỹ).

Nó nhanh chóng thành hiện tượng của làng phim truyền hình Mỹ và được cho là một trong những loạt sitcom ăn khách nhất mọi thời đại. Tại Việt Nam, Friends cũng được yêu thích và có tên tiếng Việt là Những người bạn.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận