22/08/2022 09:48 GMT+7

10 năm chung tay phòng chống sốt xuất huyết

MAI SEN
MAI SEN

TTO - Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 145.536 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 53 trường hợp tử vong.

10 năm chung tay phòng chống sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Lễ phát động chung tay phòng chống SXH năm 2022 do Hội Liên hiệp phụ nữ VN và nhãn hàng JUMBO VAPE phối hợp triển khai - Ảnh: MAI SEN

Số ca mắc SXH tăng gấp 3,3 lần, số tử vong tăng 39 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021. Với tình hình trên, cuối tháng 7-2022 Thủ tướng Chính phủ đã có công điện 665/CĐ-TTg về việc chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống SXH và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Công điện nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch bệnh SXH đang có nhiều diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực, Việt Nam nằm trong khu vực lưu hành. Bệnh SXH là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi vằn truyền, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu là diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy). Để chủ động kiểm soát, phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm, trong đó tập trung tăng cường phòng, chống dịch SXH, không để xảy ra dịch chồng dịch…

Năm 2022 là năm ghi dấu hành trình 10 năm nhãn hàng JUMBO VAPE của Công ty TNHH Fumakilla Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh thành trên toàn quốc tổ chức chuỗi chuyên đề "Phòng ngừa và xử trí bệnh SXH". Có 230 buổi chuyên đề đã cùng các bác sĩ uy tín đến các vùng miền hướng dẫn kiến thức về ngăn ngừa và phòng chống bệnh SXH cho người dân. Hành trình 10 năm qua đã có hơn 98.000 hộ gia đình được tiếp cận kiến thức y khoa về phòng ngừa bệnh SXH, đồng thời với hơn 196.000 sản phẩm JUMBO VAPE đã được gửi tặng các hộ gia đình trong công tác giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, loại khỏi các loại côn trùng gây hại, đặc biệt là giải pháp diệt muỗi vằn ngăn ngừa dịch bệnh SXH an toàn và hiệu quả.

Chia sẻ tại lễ tổng kết chặng đường 10 năm và phát động chiến dịch năm 2022, ông Nguyễn Thành Phước - giám đốc kinh doanh và tiếp thị Fumakilla Việt Nam - cho biết: "Năm 2022 là chặng đường đánh dấu 10 năm chúng tôi có sự phối hợp thành công với sứ mệnh tuyên truyền và cung cấp những kiến thức cần thiết để nhận biết, phòng ngừa và xử trí bệnh SXH cho người dân Việt Nam trên toàn quốc. Hiện nay, với những cải tiến và áp dụng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đến từ Nhật Bản, chúng tôi tin rằng người tiêu dùng Việt Nam sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình khỏi các loại côn trùng gây hại, bao gồm ngăn ngừa muỗi vằn truyền bệnh SXH".

Bà Nguyễn Tường Vi - cố vấn dự án cộng đồng chương trình Chung tay phòng chống SXH - cho hay: "Tôi cảm ơn sự đồng hành hết sức ý nghĩa từ nhãn hàng JUMBO VAPE - Fumakilla Việt Nam, với chiến dịch Chung tay phòng chống SXH trong suốt một chặng đường dài. Tôi tin rằng chiến dịch này sẽ góp phần giảm tỉ lệ người mắc bệnh SXH và trở nặng, giúp hội viên phụ nữ và người dân được bảo vệ sức khỏe. Fumakilla Việt Nam đã và đang tăng cường thực hiện trách nhiệm xã hội của mình vì một Việt Nam khỏe mạnh".

Với phương châm kinh doanh gắn liền với sứ mệnh cải thiện cuộc sống là "Bảo vệ đời sống của con người, bảo vệ cuộc sống của mỗi người dân, bảo vệ môi trường nơi con người đang sinh sống", Tập đoàn Fumakilla Limited, Nhật Bản, đơn vị được sự tin tưởng của người dân ở mỗi quốc gia và hiện nay mạng lưới đã mở rộng hơn 70 quốc gia trên thế giới, đồng hành cùng chiến dịch "Chung tay phòng chống SXH", bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh. Chuỗi hội thảo tại TP.HCM sẽ khởi đầu cho sự lan tỏa của chiến dịch tại các tỉnh thành trên khắp lãnh thổ Việt Nam trong tình hình diễn biến phức tạp của bệnh SXH năm 2022 này.

10 năm chung tay phòng chống sốt xuất huyết 10 năm chung tay phòng chống sốt xuất huyết

Năm 2022 là năm ghi dấu hành trình 10 năm nhãn hàng JUMBO VAPE của Công ty TNHH Fumakilla Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh thành trên toàn quốc tổ chức chuỗi chuyên đề ‘Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận