10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2015

21/03/2016 20:22 GMT+7

TTO - Tối 21-3, T.Ư Đoàn và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ VN đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm giải thưởng gương mặt trẻ VN tiêu biểu và trao giải thưởng 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2015.

Ông Vương Đình Huệ, UV Bộ chính trị, Trưởng ban kinh tế TƯ trong buổi trao giải - Ảnh: V.D

Tới dự lễ trao giải thưởng có ông Vương Đình Huệ, UV Bộ chính trị, Trưởng ban kinh tế TƯ, ông Nguyễn Đắc Vinh, UV TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành TƯ.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Vương Đình Huệ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chúc sức khỏe tới 200 gương mặt trẻ tiêu biểu trong suốt 20 năm qua, và đặc biệt chúc mừng 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2015.

Ông Võ Quốc Thắng (áo trắng) giao lưu tại buổi lễ trao giải - Ảnh: V.D

Theo ông Huệ, trong suốt chiều dài lịch sử, cha ông ta cũng như Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến những người trẻ, tài giỏi, bởi “hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Những tài năng trẻ luôn được quan tâm, chăm lo và họ cũng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Ông Vương Đình Huệ cho rằng giải thưởng gương mặt trẻ VN tiêu biểu là cách làm sáng tạo của TƯ Đoàn. Danh hiệu gương mặt trẻ VN tiêu biểu đã tiếp thêm sức mạnh, động lực, niềm tin để chính các bạn trẻ đoạt giải bay cao, bay xa. Giải thưởng cũng truyền thêm sức mạnh, thêm động lực cho giới trẻ.

Lễ trao giải thưởng 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2015 - Ảnh: Việt Dũng

10 gương mặt tiêu biểu kể trên được bình chọn từ 172 hồ sơ (thuộc 9 lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, doanh nhân, quốc phòng, an ninh trật tự, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ và hoạt động xã hội) của 52 đơn vị gửi về TƯ Đoàn.

Sau khi được bình chọn rút gọn, 20 gương mặt tiêu biểu nhất đã được đưa lên hệ thống website của TƯ Đoàn, các báo điện tử của Đoàn thanh niên (Tiền Phong, Thanh Niên, Tuổi Trẻ), và mạng xã hội facebook để bình chọn. 

Ca sĩ Hà Anh Tuấn trong buổi lễ trao giải - Ảnh: V.D

Trước đó, chiều 21-3, TƯ Đoàn cũng đã tổ chức tọa đàm “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: cống hiến và tỏa sáng”, với sự tham dự của trên 100 đại biểu là những gương mặt trẻ VN tiêu biểu suốt 20 năm qua.

Theo đó, 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2015 gồm: (xếp theo kết quả phiếu từ cao xuống thấp):

1- Ngô Ngọc Trân (sinh năm 1984), phó trưởng phòng 4 Cục An ninh mạng (Bộ Công an)

2- Nguyễn Thế Hoàn (sinh năm 1997), SV Trường ĐH KHTN - ĐHQG Hà Nội

3- Lê Yên Thanh (sinh năm 1994), SV khoa CNTT Trường ĐH KHTN - ĐHQG TP.HCM

4- Trần Thanh Luân (sinh năm 1988), phi công phi đội 1, trung đoàn 935, sư đoàn không quân 370 (Quân chủng Phòng không không quân).

5- Đinh Thị Bích Châu (sinh năm 1982, dân tộc Mường), tổng giám đốc Công ty TNHH đầu tư Hoàn Châu TP.HCM.

6TS Trần Hà Liên Phương (sinh năm 1981), bộ môn kỹ thuật y sinh Trường ĐH quốc tế - ĐHQG TP.HCM.

7- Lý Hoàng Nam - VĐV quần vợt

8- Phan Thanh Sang (sinh năm 1984), chủ trang trại hoa lan Ysaorchid (Lâm Đồng).

9- Nguyễn Thủy Tiên (sinh năm 1988), đồng sáng lập, quản lý và điều hành Mạng lưới ung thư vú VN.

10- Hà Anh Tuấn (sinh năm 1984), ca sĩ.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận