15/06/2019 17:30 GMT+7

10 chiến sĩ và 2 chó nghiệp vụ tìm ra xác bà cụ 80 tuổi trong rừng

TRUNG DŨNG
TRUNG DŨNG

TTO - Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai phải huy động chiến sĩ bộ đội, chó nghiệp vụ cùng người dân để tìm kiếm bà cụ đi lạc trong rừng xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương trong suốt 4 ngày qua.

10 chiến sĩ và 2 chó nghiệp vụ tìm ra xác bà cụ 80 tuổi trong rừng - Ảnh 1.

BĐBP tỉnh Lào Cai huy động chó nghiệp vụ đi tìm nạn nhân bị mất tích ở Mường Khương - Ảnh: TRUNG DŨNG

Chiều 15-6, thông tin với Tuổi Trẻ, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai cho biết lực lượng BĐBP tỉnh Lào Cai cùng người dân xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể của bà cụ đi lạc trong rừng sau 4 ngày mất tích. 

Trước đó, chiều 11-6, bà Ma Thị Dính (80 tuổi, dân tộc Mông, trú tại thôn La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương) lên rừng lấy củi không thấy trở về, gia đình và người dân đã huy động tìm kiếm nhưng không thấy. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai đã huy động 10 cán bộ, chiến sĩ cùng 2 chú chó nghiệp vụ đến khu vực bà cụ đi lạc phối hợp với nhân dân trên địa bàn để tìm kiếm. 

Do địa hình hiểm trở, núi cao, mưa nắng thất thường, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, lực lượng BĐBP phải cắm trại ngủ lại trong rừng để tìm kiếm từ chiều 11-6.

10 chiến sĩ và 2 chó nghiệp vụ tìm ra xác bà cụ 80 tuổi trong rừng - Ảnh 2.

BĐBP đưa thi thể bà Ma Thị Dính từ rừng về bàn giao cho gia đình - Ảnh: TRUNG DŨNG

Sau những nỗ lực tìm kiếm của BĐBP cùng với gần 100 người dân đến trưa 15-6, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể bà cụ tại núi đá cách khu vực gia đình bà sinh sống khoảng 5km. 

Bà Ma Thị Dính được cho là bị ngã xuống khe núi và dẫn đến tử vong. 

Sau khi tìm thấy thi thể bà cụ, lực lượng BĐBP cùng với nhân dân địa phương đã đưa thi thể bà cụ về bàn giao cho gia đình làm mai táng theo phong tục địa phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận