Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

10 bánh heroin theo đường sông từ Campuchia vào Việt Nam

04/06/2022 18:28 GMT+7

TTO - Chiều 4-6, Cục Cảnh sát giao thông cho biết đã bàn giao cho Công an TP.HCM điều tra, xử lý đường dây vận chuyển ma túy bằng đường thủy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ với số lượng lớn.

10 bánh heroin theo đường sông từ Campuchia vào Việt Nam - Ảnh 1.

Tống Thị Bạch Lan bị cơ quan điều tra bắt giữ khi đang vận chuyển ma túy trái phép - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, lúc 13h40 trưa 2-6, Thủy đoàn II thuộc Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM và Công an quận 8, bắt quả tang Tống Thị Bạch Lan (48 tuổi) và con nuôi là Tống Võ Minh Quân (16 tuổi, cùng ngụ phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) đang vận chuyển 10 bánh heroin, trọng lượng 3,6kg trên kênh Tàu Hủ, Bến Bình Đông, phường 14, quận 8.

10 bánh heroin theo đường sông từ Campuchia vào Việt Nam - Ảnh 2.

Tang vật bị công an thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, bà Lan khai nhận số ma túy này là nhận của một người chuyển từ Campuchia bằng đường thủy về Việt Nam để tiêu thụ thì bị bắt. Theo Cục Cảnh sát giao thông, đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, số lượng tang vật lớn, xuyên quốc gia với sự tham gia của các đối tượng khác.

Hiện vụ án đã được Cục Cảnh sát giao thông bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM điều tra mở rộng theo thẩm quyền và xử lý theo quy định pháp luật.

Sau dịch COVID-19, tội phạm ma túy xuyên quốc gia ngày càng đa dạng và manh động Sau dịch COVID-19, tội phạm ma túy xuyên quốc gia ngày càng đa dạng và manh động

TTO - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, thứ trưởng Bộ Công an, nói rằng sau dịch COVID-19, hoạt động của các đường dây mua bán ma túy giữa Lào và Việt Nam có xu hướng tăng; tội phạm ma túy ngày càng đa dạng và manh động

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận