Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

​Xe chở học sinh Pakistan bị tấn công, 6 người chết

19/08/2014 12:59 GMT+7

TTO - Ít nhất 6 người - trong đó có 3 giáo viên nữ và 2 học sinh, thiệt mạng trong vụ tấn công một xe chở học sinh ở tây bắc Pakistan, ngày 19-8.

Vụ tấn công sáng 19-8 khiến 6 người chết - Ảnh: EPA

Hãng tin Geo News cho biết vụ tấn công xảy ra vào buổi sáng tại khu vực Bajaur Agency, biên giới Pakistan - Afghanistan. Chiếc xe đang chở các học sinh và giáo viên tới trường học ở thị trấn Salarzai thì có kẻ kích hoạt chất nổ bên đường.

Ảnh hưởng của vụ nổ khiến 6 người thiệt mạng -  gồm tài xế, 3 giáo viên nữ và 2 học sinh, và nhiều người khác bị thương. Cảnh sát cho biết người bị thương và thi thể người chết đã được đưa tới một bệnh viện gần đó.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công. Hiện cảnh sát đã phong tỏa khu vực gần nơi xảy ra nổ và tiến hành điều tra.

Những năm gần đây, số trẻ em Pakistan bị buộc phải bỏ học đang tăng lên hàng năm, chủ yếu do các trường bị phiến quân phá hủy. Thống kê chính thức cho biết từ năm 2007, chỉ riêng khu vực Bajaur đã có 109 trường học bị đánh bom.

Tại Trung Quốc, một vụ nổ mỏ than sáng 19-7 đang khiến 29 người mắc kẹt dưới lòng đất.

Tân Hoa Xã đưa tin vụ nổ xảy ra tại mỏ than đá Dongfang, huyện Xiejiaji, tỉnh An Huy, vào lúc 39 thợ mỏ đang ở trong hầm lò.

10 thợ mỏ sau đó được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài, trong đó có 1 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. 29 thợ mỏ còn lại vẫn bị mắc kẹt, và các nhóm cứu hộ đang chạy đua với thời gian để cứu họ.

Theo hồ sơ chính quyền thì đây là mỏ than của tư nhân, sản xuất 90.000 tấn than đá mỗi năm. Từ cuối tháng 6 đầu tháng 7, chính quyền địa phương đã yêu cầu toàn bộ các mỏ tạm ngưng hoạt động do vào mùa mưa lũ, nhưng mỏ than này đã bất chấp và vẫn khai thác than.

TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận