​Nghiên cứu phương án dùng cọc chống cây đổ

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TT - Ngày 18-8, ông Phạm Thiết Hòa - giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh TP.HCM - cho biết trường hợp cây xanh ngã đè chết người đi đường là bất khả kháng.

Trước đó, công ty thường xuyên kiểm tra và nhận thấy tình trạng cây xanh trên tuyến đường này và các tuyến đường gần đó đều bình thường. Riêng cây bị trốc gốc đè chết người không có dấu hiệu bị mục, hư. Theo ông Hòa, sở dĩ cây xanh này và khoảng 10 cây khác trốc gốc trong buổi chiều 17-8 là do lốc quá bất ngờ và mạnh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Chung, giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết theo chỉ đạo của UBND TP, sở đang tiến hành nghiên cứu loại cọc để chống các cây xanh có nguy cơ đổ trên địa bàn.

Cùng ngày, thi thể chị Nguyễn Thị Nhung (37 tuổi) được đưa từ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn về nhà cha mẹ đẻ ở đường Lê Văn Lương, P.Tân Phong, Q.7 để tổ chức tang lễ. Người nhà nạn nhân cho biết con của chị Nhung là bé Trúc Linh (9 tuổi) đã được xuất viện, còn bé Trúc An (6 tuổi) đang tiếp tục được theo dõi do bị rạn xương đầu.

Trước đó, chiều 17-8, một cây xanh có đường kính khoảng 50cm, cao hơn 10m trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1) bị bật gốc, ngã đè trúng hai xe máy khiến chị Nhung thiệt mạng và ba người bị thương.

MẬU TRƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất