Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

​Hàng trăm xe container ùn ứ vì phí quá cao

17/08/2014 09:06 GMT+7

TT - Ngày 16-8, hàng trăm xe container từ Việt Nam đi Campuchia đã ùn ứ tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh do mức thu phí quá cao.

Chưa hết, các tài xế còn phản đối tỉnh Tây Ninh đã đột ngột thu phí mà không ra thông báo.

Được biết, đây là ngày đầu tiên tỉnh Tây Ninh tiến hành thu phí “sử dụng công trình kết cấu hạ tầng ra vào cửa khẩu”. Theo đó, mức phí này rất cao, từ 800.000-2,5 triệu đồng cho một xe container.

Một chủ doanh nghiệp vận tải cho biết ngoài thu phí cao, UBND tỉnh Tây Ninh còn triển khai thu phí quá gấp khi chưa có thông báo cho doanh nghiệp. Mức phí quá cao như vậy nên doanh nghiệp vận tải không thuyết phục được phía đối tác bên Campuchia cùng chia sẻ phí.

Theo nhiều doanh nghiệp, mức thu phí này là quá bất hợp lý vì nó đã ngốn hết khoảng 50% chi phí vận tải cho một chuyến chở hàng của họ. 

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, đội trưởng đội thu phí Chi cục Thuế huyện Bến Cầu, nói: “Đúng là có nhiều doanh nghiệp Campuchia chưa biết việc triển khai thu phí xe tải, xe container nhưng sau khi được giải thích thì các đơn vị vận tải phía Campuchia đã chấp hành. Riêng các doanh nghiệp của Việt Nam vẫn đang chờ ý kiến từ đối tác nên đã cho xe chờ”. 

Cũng theo ông Nhàn, đến chiều 16-8 có gần 150 phương tiện xe khách, xe tải và xe container đóng phí qua lại cửa khẩu Mộc Bài. Trong khi đó, phía doanh nghiệp vận tải nói rằng sở dĩ họ buộc phải đóng phí qua cửa khẩu trong ngày vì phải giao cho đối tác những đơn hàng quá gấp.

Ngọc Hậu
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận