Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

​Đề nghị đưa trẻ ở chùa Bồ Đề đi chữa bệnh

19/08/2014 02:35 GMT+7

TT - Ngày 18-8, đại diện một nhóm thiện nguyện đã có đơn gửi báo chí và cơ quan chức năng đề nghị can thiệp để đưa một bé tại chùa Bồ Đề đi khám bệnh, điều trị.

Chị Bùi Thùy Linh, thành viên của nhóm EB ở Hà Nội, một nhóm thiện nguyện được lập ra để hỗ trợ các bé bị bệnh EB - (bệnh ly thượng bì bóng nước, một loại bệnh hiếm) có đơn gửi đến các cơ quan báo chí, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, đề nghị can thiệp để được đưa bé Kiều Tâm Anh (tên thường gọi là bé Bông, gần 3 tuổi) đang sống ở chùa Bồ Đề đến Bệnh viện Nhi T.Ư điều trị. 

Mọi chi phí sẽ do nhóm EB chi trả.

Theo đơn trình bày, chị Linh cho biết nhóm đã phát hiện Tâm Anh năm 2012 khi bé được khoảng 20 ngày tuổi, đang nằm chờ chết ở gầm cầu thang trong khu vực chùa Bồ Đề. Khi đó các vết phỏng nước dày đặc ở chân bé và các vết loét ăn vào tận cơ.

Nhóm EB đã vận động viện phí và các chi phí hàng trăm triệu đồng để chăm sóc bé Bông. Do bệnh của bé rất cần chăm sóc đặc biệt nên có thành viên trong nhóm đề nghị nhận Bông làm con nuôi để chăm sóc tại gia đình nhưng nhà chùa từ chối.

Hiện nay bé Bông đang bị suy dinh dưỡng nặng (3 tuổi nhưng chỉ nặng khoảng 10kg), các vết loét ở chân rất dày và có nguy cơ nhiễm trùng máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, chị Linh nói xin cho các bé ở chùa Bồ Đề đi bệnh viện rất khó, ngoại trừ các trường hợp sốt cao, có co giật cần phải đi cấp cứu thì người chăm sóc trẻ xin sư thầy cho đi, còn những trường hợp bệnh mãn tính như bé Bông thì xin đi bệnh viện khó khăn hơn.

“Hiện nay sức khỏe cháu rất yếu nên nhóm chúng tôi tha thiết xin được đưa bé đến bệnh viện” - chị Linh nói.

Cùng ngày, chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, một trong ba nguyên đơn đang đề nghị làm rõ có hay không 11 trẻ em biến mất ở chùa Bồ Đề, cho biết: qua so sánh danh sách trẻ ở chùa Bồ Đề tháng 5-2013 và hiện nay, các chị thấy có nhiều trường hợp trẻ em có tên trùng nhau và vắng mặt chưa rõ lý do:

- Các bé Cù Dũng Anh sinh năm 2012 và Cù Dũng Anh chưa rõ năm sinh,

- Cù Lê Anh sinh năm 2009, Kiều Lê Anh sinh năm 2011,

- Hai bé Kiều Yến Anh sinh năm 2011 và 2012, Cù Bảo Anh sinh năm 2013...

Tổng số trẻ vắng mặt so với danh sách năm 2013 lên đến 57 cháu.

Chị Ngọc cũng cho biết hiện chưa nhận được trả lời của cơ quan công an về sự vắng mặt của 11 trẻ mà các chị đã chăm sóc trong giai đoạn 2007-2012 nhưng đến nay không còn có mặt tại chùa.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận