Zidane hưởng lương bao nhiêu khi trở về dẫn dắt Real Madrid?

14/03/2019 09:02 GMT+7

TTO - So với giai đoạn đầu làm HLV ở CLB Real Madrid, mức lương của Zidane đã tăng gần như gấp đôi. Tuy nhiên, nếu so với người đồng nghiệp cùng thành phố là HLV Diego Simeone của Atletico Madrid thì Zidane vẫn thua xa.

Zidane hưởng lương bao nhiêu khi trở về dẫn dắt Real Madrid? - Ảnh 1.

Sau nhiều thành công, Zidane được hưởng lương gần như gấp đôi trong lần tái ngộ với R.M - Ảnh: REUTERS

Theo trang El Confidencial (Tây Ban Nha), bản hợp đồng đến năm 2022 sẽ đem về mức lương 12 triệu euro/mùa cho HLV Zidane. Đó là chưa tính những khoản khác như thưởng hay một số quyền lợi ở đội bóng.

Trang này cũng cho rằng nếu có thể đem về trọn bộ danh hiệu gồm La Liga, Champions League và Cúp nhà vua trong mùa giải 2019-2020, Zidane sẽ được nhận thêm 5 triệu euro như điều khoản trong hợp đồng.

Nếu so với mùa giải đầu tiên khi dẫn dắt Real Madrid, tiền lương của Zidane đã tăng lên đáng kể. Trước đó, ông nhận được 7,5 triệu euro/mùa kể từ lần "nâng" lương cuối cùng của CLB dành cho ông. 

Tính xa hơn, khi khởi nghiệp huấn luyện tại Real Madrid Castilla - đội B của Real Madrid trong  thời gian từ năm 2014-2016, số tiền mà Zidane nhận được chỉ là 2,5 triệu euro/mùa.

Sau khi vô địch Champions League lần thứ 11 cùng Real Madrid, Zidane được ban lãnh đạo đội bóng tăng lương lên 5,5 triệu euro/mùa.

Con số 12 triệu euro/mùa hiện tại của Zidane tuy là một bước đột phá nhưng vẫn không thể sánh với thu nhập của HLV Diego Simeone (CLB Atletico Madrid).

HLV người Argentina này vừa công bố bản hợp đồng mới nhất hồi tháng trước và "khoe" mức lương mới đến 25 triệu euro/mùa.

Kết quả này có được là do Simeone đã gắn bó với Atletico Madrid từ năm 2011 đến nay và đóng góp nhiều vào việc định hình lối chơi cũng như đem về được những thành công cho đội bóng, trong đó đáng kể nhất là danh hiệu vô địch La Liga 2014.

Zidane hưởng lương bao nhiêu khi trở về dẫn dắt Real Madrid? - Ảnh 2.

Zidane trong buổi họp báo "tái hợp" cùng Real Madrid - Ảnh: REUTERS

Zidane trở lại R.M: Sao không thể tắm hai lần trên một dòng sông? Zidane trở lại R.M: Sao không thể tắm hai lần trên một dòng sông?

TTO – Bóng đá thế giới từng chứng kiến nhiều HLV dẫn dắt một đội bóng hai lần. Nhưng khi Zinedine Zidane trở lại Real Madrid (R.M), đó là một câu chuyện rất khác.


VĂN KHOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận