22/04/2019 09:39 GMT+7

Yêu cầu kỷ luật nghiêm vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo đỏ sân Hàng Đẫy

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Sáng 22-4, tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã ký công văn đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kỷ luật nghiêm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng ở SVĐ Hàng Đẫy tối 21-4.

Yêu cầu kỷ luật nghiêm vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo đỏ sân Hàng Đẫy - Ảnh 1.

CĐV Hải Phòng "nhuộm đỏ" sân Hàng Đẫy tối 21-4 bằng hàng trăm quả pháo sáng - Ảnh: NAM KHÁNH

Công văn của Tổng cục TDTT cho biết: "Tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng diễn ra ngày 21-4 trong khuôn khổ vòng 6 V-League 2019 có một số CĐV quá khích đã liên tục đốt pháo sáng trên khán đài SVĐ, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và ảnh hưởng trận đấu. Hành vi này đã vi phạm quy định về kỷ luật của VFF.

Tổng cục TDTT đề nghị VFF khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng nêu trên trong các lượt đấu kế tiếp của hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp. Đồng thời chỉ đạo Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ban tổ chức giải và ban tổ chức SVĐ Hàng Đẫy nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm".

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trong trận đấu tối 21-4 tại vòng 6 V-League giữa hai CLB Hà Nội và Hải Phòng, các CĐV đất cảng đã đốt hàng trăm quả pháo sáng nhuộm đỏ SVĐ Hàng Đẫy suốt trước, trong và sau trận đấu.

Nhiều thời điểm pháo được đốt đồng loạt, ném xuống SVĐ uy hiếp an toàn trận đấu khiến trọng tài chính Ngô Duy Lân phải tạm thời dừng trận đấu đợi lực lượng chức năng dập pháo. 

Khung cảnh SVĐ Hàng Đẫy mù mịt trong khói lửa của pháo sáng khi CĐV Hải Phòng đốt đồng loạt khiến lực lượng chức năng cũng bất lực.

Việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân khách không phải là chuyện mới. Nhiều mùa giải qua, CĐV đất cảng thường có "truyền thống" đốt nhiều pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy. Dù dự báo trước nhưng BTC trận đấu của chủ nhà Hà Nội dường như đã không có biện pháp đủ mạnh, quyết liệt để ngăn chặn tình hình.

Để xảy ra vụ việc nghiêm trọng này, chắc chắn CLB Hà Nội, CLB Hải Phòng sẽ phải nhận án phạt rất nặng từ ban kỷ luật VFF. Nguy cơ CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách hoặc CLB Hải Phòng phải đá trên sân không có khán giả trong những vòng đấu tới nhiều khả năng có thể sẽ xảy ra.

HLV Chu Đình Nghiêm: CĐV Hải Phòng cuồng nhiệt thái quá HLV Chu Đình Nghiêm: CĐV Hải Phòng cuồng nhiệt thái quá

TTO- HLV trưởng CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm cho biết sự cuồng nhiệt của các CĐV Hải Phòng là rất tốt nhưng cuồng nhiệt thái quá với việc đốt hàng chục quả pháo sáng, ném xuống sân đã làm ảnh hưởng đến trận đấu.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên