27/10/2018 14:32 GMT+7

Yêu cầu kiểm điểm vụ 'bệnh nhi vào viện, bác sĩ đi ăn cơm'

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Sáng 27-10 lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan trong kíp trực để xảy ra sự việc.

Cụ thể, lúc 17h42 chiều 19-10, khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông tiếp nhận bệnh nhi T.V.T. (sinh ngày 26-6-2015, trú thôn 3, xã Khuê Ngọc Điền, Krông Bông) do tai nạn giao thông.

Lúc vào viện, bệnh nhi tỉnh táo, có vết thương dập phần mềm ở vùng trán, chảy máu tràn ra vùng mặt nhưng đã ngưng chảy, chỉ còn rỉ máu. 

Điều dưỡng khoa cấp cứu tiếp nhận bệnh nhi và hướng dẫn cho người nhà đến khoa ngoại để được xử lý.

"Người nhà đưa bệnh nhi lên khoa ngoại nhưng không thấy cán bộ y tế nên quay trở lại khoa cấp cứu. 

Lúc này, bác sĩ Lê Văn Trung, trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ, và một điều dưỡng đang có mặt tại khoa cấp cứu đã tiếp tục hướng dẫn người nhà đưa bệnh nhi trở lại khoa ngoại" và dùng điện thoại báo cho lãnh đạo khoa này", báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk cho biết.

Sở Y tế cũng cho biết thời điểm tiếp nhận bệnh nhi trùng với thời điểm giao ca tại khoa ngoại, vì không có bệnh nhân và tưởng còn cán bộ của phiên trực trước nên phiên trực sau tranh thủ đi ăn cơm chiều tại căngtin (cách khoa ngoại 50m).

Sau khi nhận được điện thoại, điều dưỡng Phan Đình Ba (khoa ngoại) đã trở về và xử lý băng ép vết thương cho cháu T. Sau đó người nhà đưa bệnh nhi lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên và được thăm khám, trở về trong đêm an toàn.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, trong quá trình tiếp nhận và xử lý cấp cứu bệnh nhi, người nhà không có ý kiến phàn nàn gì và thông cảm cho việc chờ cán bộ y tế vài phút từ căngtin về. 

Người quay clip đưa lên mạng xã hội Facebook không phải là người nhà bệnh nhi.

Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông khẳng định bệnh nhi chỉ phải chờ bác sĩ từ 5-6 phút. 

Thời gian từ lúc vào viện cho đến khi chuyển viện chỉ khoảng 20 phút. Tuy vậy, Sở Y tế đã chỉ đạo giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông căn cứ mức độ vi phạm của các cá nhân, tập thể liên quan để xử lý theo quy định hiện hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận