Ý tặng Huân chương công trạng, tước hiệu hiệp sĩ cho bà Trang Lê

06/04/2021 19:29 GMT+7

TTO - Với đóng góp tích cực lĩnh vực thời trang cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Ý, Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM trao tặng Huân chương công trạng cho bà Trang Lê, chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á.

Ý tặng Huân chương công trạng, tước hiệu hiệp sĩ cho bà Trang Lê - Ảnh 1.

Bà Trang Lê nhận Huân chương công trạng từ ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Chiều 6-4, ở Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM, ông Dante Brandi - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM - đã trao Huân chương công trạng, tước hiệu hiệp sĩ của Ý cho bà Trang Lê, chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á kiêm chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week), với những đóng góp của bà trong lĩnh vực thời trang.

Huân chương công trạng, tước hiệu hiệp sĩ là huân chương cao nhất của Ý dành tặng cho những cá nhân là người nước ngoài, có những đóng góp quan trọng góp phần vào mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Ý.

Ở Việt Nam, Ý từng trao huân chương này cho một số lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, tư pháp. Trong lĩnh vực thời trang, bà Trang Lê là người đầu tiên được nhận huân chương này.

Thời gian qua, bà Trang Lê có nhiều đóng góp tích cực cho nền thời trang nước nhà, đặc biệt là chương trình Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week.

Ý tặng Huân chương công trạng, tước hiệu hiệp sĩ cho bà Trang Lê - Ảnh 2.

Huân chương công trạng, tước hiệu hiệp sĩ của Ý

Ông Dante Brandi - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM - cho biết: "Đây không phải là phần thưởng, mà là sự tuyên dương. Bà Trang Lê là một hình mẫu, người có thể mang lại cảm hứng cho thế hệ trẻ không chỉ trong ngành thời trang".

"Niềm vinh dự này quá lớn đối với bản thân tôi và cả ngành thời trang Việt Nam vì Ý là quốc gia có nền thời trang phát triển, đã công nhận và trao cho tôi huân chương danh giá. Tôi chỉ đại diện nhận vinh dự này", bà Trang Lê nói.

Dàn hoa hậu, á hậu thần thái cá tính mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Dàn hoa hậu, á hậu thần thái cá tính mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam

TTO - Tối 3-12, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã trình làng bộ sưu tập ‘Màu của tôi’, mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2020, tại nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM). Dàn hoa hậu, á hậu tham gia trình diễn bộ sưu tập này.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận