Ý Lan lần đầu thu thanh trong nước

26/03/2014 05:15 GMT+7

TT - Nữ danh ca Ý Lan cùng Quang Dũng, Thanh Long Bass và Hương Giang là những giọng ca được chọn vào đĩa nhựa Ngàn thu áo tím (ảnh) do Music Faces và Gia Định Audio phối hợp sản xuất.

Đĩa than ngày trở lạiNhạc sĩ Trịnh Công Sơn và những bức ảnh gia đình

eIwZ9DBc.jpg
Ảnh: Cao Trung Hiếu

Đây là album đĩa nhựa (đĩa than) thứ hai do hai đơn vị này hợp tác sản xuất sau album đầu tiên Lặng lẽ tiếng dương cầm với những tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Với album Ngàn thu áo tím lần này, người hâm mộ sẽ một lần nữa hài lòng bởi danh mục ca khúc thuộc hàng kinh điển của nhạc nhẹ Việt Nam như: Ngàn thu áo tím, Mộng sầu, Hà Nội ngày tháng cũ, Nghe những tàn phai, Tương tư... Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên nữ ca sĩ Ý Lan đồng ý thu thanh trong nước. Phần ghi âm ca khúc Ngàn thu áo tímNghe những tàn phai do cô trình bày cũng được thực hiện “sống” (live) trong phòng thu, nơi mà cô hát cùng với phần đệm đàn của nhạc sĩ Đức Trí, đầy tính đối đáp và ngẫu hứng chứ không ghi âm phần nhạc và phần hát riêng như những album khác.

Cả hai ca khúc Ngàn thu áo tím Nghe những tàn phai đều đã được ca sĩ Thái Thanh, mẹ của Ý Lan, thể hiện trước đây và Ý Lan đã chọn lại hai ca khúc này như một kỷ niệm với mẹ.

Ngoài giọng hát điệu đàng, có phần lả lơi và duyên dáng của Ý Lan, người nghe còn được thưởng thức chất giọng thổ pha kim rất đặc biệt của ca sĩ Hương Giang, chất giọng trầm ấm rất đặc biệt của Thanh Long Bass mà Đức Trí cũng “bật mí” là đã dùng một micrô cùng đèn thu riêng để mang đến hiệu quả cao nhất cho chất giọng của ông trong album, cùng giọng ca trữ tình Quang Dũng. Album chỉ được phát hành dạng đĩa nhựa với 2.000 bản cho đợt này.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận