16/04/2013 00:31 GMT+7

"Xuống" mà... vui!

BÚT BI
BÚT BI

TT - Giá vàng xuống quá chừng. Giá mà...

- Ông này vẫn cứ ở trên trời. Lương không đủ sống mà cứ suốt ngày nhìn giá vàng rồi mơ mộng cao vời. Sao ông không nhìn một thứ khác, gần hơn, thiết thực hơn là... xăng cũng xuống giá kìa?

- Tui cũng có nhìn chứ, có điều chỉ mới là giá thế giới xuống, còn trong nước thì... chờ. Cho nên từ từ... mừng! Còn việc tui để ý giá vàng lên xuống cũng chỉ... cho vui thôi. Dù gì trong thời buổi cái gì cũng lên giá, thì thấy có cái xuống cũng... vui vui chớ!

- À, vậy thì có thêm món nữa sẽ xuống cho ông thêm vui nè. Người ta đang bàn chuyện giảm thuế cho doanh nghiệp, ít - nhiều còn tính, nhưng chắc là sẽ xuống. Món này là có ảnh hưởng đến bọn mình đây, giảm thuế, doanh nghiệp phấn khởi chuyện làm ăn tăng tiến, mới có việc làm, đồng lương dễ thở hơn.

- Người ta thường mong “lên”, nay hóa ra có khi “xuống” cũng hay ông nhỉ? Ngồi mà tính, có lẽ còn khối thứ cần “xuống” để đem lại niềm vui cho người dân. Chẳng hạn các loại giấy tờ, thủ tục hành chính quá nhiều rườm rà, cũng cần phải được xóa bớt, để giảm xuống sự nhiêu khê, phiền toái cho dân. Hay là mấy cha quan chức thiếu tầm, vắng tâm, nói nhiều làm ít, chỉ lo bòn rút của công thì phải cho “xuống” chức, mời về vườn ngay.

BÚT BI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: giá vàng