Tag: xuất khẩu dệt may

Xuất khẩu dệt may: Từ quý 2 trời sẽ sáng

Những tín hiệu tích cực cho ngành dệt may đã bắt đầu xuất hiện, dù vẫn còn nhiều khó khăn bủa vây.

Không đơn hàng, một công ty dệt may gần 4.000 nhân sự nay còn 37 người

Trong quý 3-2023, một công ty dệt may từng rất lớn ở TP.HCM không ghi nhận đơn hàng nào. Khoản doanh thu ít ỏi có được đến từ dịch vụ.

Doanh nghiệp dệt may thiếu đơn hàng, thiếu cả lao động

Khi doanh nghiệp thiếu đơn hàng dẫn tới sản xuất thu hẹp, những tưởng nguồn lao động sẽ dồi dào. Nhưng nhiều doanh nghiệp dệt may vẫn thiếu công nhân, vì sao?

Xuất khẩu hàng dệt may đang tăng dần đều

Dù giá trị giảm khá mạnh so với năm 2023 nhưng kể từ tháng 4-2023 đến nay xuất khẩu hàng dệt may đang tăng dần đều. Các doanh nghiệp kỳ vọng những tháng cuối năm đơn hàng sẽ hồi phục tích cực hơn.

Hợp tác cùng 'gã khổng lồ' hội chợ của Đức, dệt may sẽ có sự kiện lớn chưa từng có

Cục Xúc tiến thương mại hợp tác Tập đoàn Messe Frankfurt (Đức) sẽ tổ chức triển lãm dệt may tại Việt Nam - VIATT 2024 tại TP.HCM.

Canada: thị trường tiềm năng cho dệt may Việt

Riêng ngành dệt may, Canada đã xóa bỏ phần lớn thuế quan cho Việt Nam ngay khi hiệp định CPTPP có hiệu lực và sẽ chính thức xóa bỏ 100% vào năm thứ 4, tức đúng năm 2023.

Xuất khẩu dệt may có thể chỉ đạt 32-33 tỉ USD, lo mất đơn hàng vì đứt gãy nguồn cung

TTO - Nếu tình hình dịch được kiểm soát vào cuối tháng 8-2021 và doanh nghiệp trở lại sản xuất bình thường, khả năng kim ngạch xuất khẩu năm nay có thể cũng chỉ đạt được 32-33 tỉ USD.

Hiệp hội dệt may và da giày VN kiến nghị Chính phủ bảo vệ quyền lợi trước nguy cơ bị áp thuế

TTO - Ngành dệt may và da giày, túi xách của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị thiệt hại nặng khi Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ khởi động điều tra theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại Hoa Kỳ.

Mỗi ngày làm 3.000 khẩu trang để phát miễn phí cho học sinh sắp đi học

TTO - Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang trong đợt dịch COVID-19, chị Lê Thị Thắm, chủ một xưởng áo mưa ở Đông Anh (Hà Nội), đã quyết định chuyển sang may khẩu trang để phát miễn phí cho người dân, đặc biệt chuẩn bị cho học sinh sắp quay lại trường.

Xuất khẩu dệt may, da giày trên đà… 'hụt hơi'

TTO - Xuất khẩu dệt may "hụt hơi" thấy rõ khi kim ngạch xuất khẩu giảm tháng thứ ba liên tiếp, chỉ đạt 2,6 tỉ USD trong tháng 10-2019, trong khi nhiều doanh nghiệp tiếp tục "giấu khó" vì sợ ảnh hưởng đến giao dịch từ nhà mua hàng.