Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Xuất hiện nhiều GrabBike giả mạo tại Hà Nội, TP.HCM

04/04/2018 15:52 GMT+7

TTO - Nhiều hành khách sử dụng dịch vụ GrabBike phản ánh bị các tài xế giả mạo “chặt chém”, tăng mức giá cao ngất ngưởng.

Xuất hiện nhiều GrabBike giả mạo tại Hà Nội, TP.HCM - Ảnh 1.

Hành khách nên đặt xe qua ứng dụng Grab để đảm bảo an toàn và quyền lợi. Ảnh: CÔNG TRUNG

Chị Trần Thị Thùy Linh-một khách đi Grab cho biết bị một GrabBike hét 120.000 đồng/chuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất về đến nhà ở đường Hai Bà Trưng (Q.1). Trong khi trước đó, với cùng quãng đường, mức phí chỉ vài chục ngàn đồng.

Theo Công ty Grab Việt Nam, hiện nay tại TP Hà Nội, TP.HCM xuất hiện nhiều tài xế giả mạo tài xế GrabBike để đón khách.

Những tài xế giả mạo này tập trung đông tại các khu vực người như bến xe Mỹ Đình, bến xe Gia Lâm (Hà Nội), bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)…và tìm cách mời, chèo kéo khách hàng đi xe không qua ứng dụng. Sau đó, nhóm tài xế giả mạo này sẽ cố tình nhập sai địa chỉ đón, điểm đến để "chặt chém" khách hàng.

Nắm được tình hình này, Công ty Grab Việt Nam đã gửi văn bản đến Phòng An ninh kinh tế- Công an TP.HCM đề nghị hỗ trợ điều tra, khắc phục tình trạng trên để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Ngoài ra, Công ty Grab Việt Nam cũng lưu ý, mọi chuyến đi của hành khách đều phải đặt trên ứng dụng Grab. Điều này giúp khách hàng nắm được đầy đủ thông tin tài xế, mức phí đi lại.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận