15/08/2021 00:26 GMT+7

Xuân Lan, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ tham gia đấu giá 'Đổi kỷ vật lấy nhịp thở'

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Tối 14-8, Quỹ thiện nguyện Hạt Vừng tổ chức đấu giá gây quỹ mang tên 'Đổi kỷ vật lấy nhịp thở', với sự tham gia của siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ, hoa hậu Hoàng Dung...Chương trình gây quỹ được gần 2,5 tỉ đồng.

Xuân Lan, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ tham gia đấu giá Đổi kỷ vật lấy nhịp thở - Ảnh 1.

Nhiều nghệ sĩ đồng hành cùng buổi đấu giá 'Đổi kỷ vật lấy nhịp thở' - Ảnh: BTC

Nhóm thiện nguyện Hạt Vừng khởi xướng chiến dịch Đổi kỷ vật lấy nhịp thở khoảng một tháng qua. Chiến dịch đã quyên góp được 86 máy thở (trị giá 7,2 tỉ đồng), gửi tặng cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP.HCM.

Với thông điệp "Mỗi chiếc máy có thể cứu sống ít nhất một mạng người", Hạt Vừng tiếp tục kêu gọi người nổi tiếng đóng góp những vật phẩm có giá trị để bán đấu giá tối 14-8.

Theo ban tổ chức, hoạt động bán đấu giá này nhằm đổi những kỷ vật các nhà hảo tâm đóng góp thành các máy thở, vật tư y tế dành tặng các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhiều địa phương.

Xuân Lan, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ tham gia đấu giá Đổi kỷ vật lấy nhịp thở - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ, doanh nhân, cá nhân tham gia phiên đấu giá các vật phẩm - Ảnh chụp màn hình

Những vật phẩm đấu giá  gồm có: 5 cây bàng vuông từ Trường Sa, cây cảnh tạo tác 16 năm, tranh sơn mài Đồng dao, đồng hồ Hublot, đồng hồ cổ Billodes-Zenith thế kỷ 19, hộp nhạc Reuge, đồng hồ ngọc Phật, tranh bản đồ Việt Nam từ 6000 hạt gạo, áo đấu vô địch Seagame, vòng cổ Swarovski. 

Chương trình đấu giá bắt đầu từ 20h kéo dài đến 23h30 ngày 14-8 trên 10 fanpage của truyền hình FPT, FPT Play, CafeF, CafeBiz, Kenh14, Soha, Ranh giới, Quỹ Hạt vừng, Thien Nhan & Friends, Hành trình Thiện Nhân.

Xuân Lan, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ tham gia đấu giá Đổi kỷ vật lấy nhịp thở - Ảnh 3.

Nguyễn Thái Dương hát 'Sài Gòn tôi sẽ' do chính anh sáng tác - Ảnh chụp màn hình

Không chỉ tham gia các phiên đấu giá các vật phẩm, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ, thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương đã mang đến những ca khúc ý nghĩa, truyền năng lượng lạc quan cho mọi người. 

Phiên đấu giá các vật phẩm diễn ra sôi nổi, mức giá được đẩy cao với mong muốn quy đổi được nhiều máy thở, máy tạo oxy, các thiết bị y tế... để gửi tặng các bệnh viện tuyến đầu. 

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đấu giá thành công chiếc vòng cổ Swarovski với giá 30 triệu đồng và chiếc đồng hồ cổ Billodes-Zenith thế kỷ 19 có hơn 130 tuổi được mua ở Cộng hòa Séc với giá 62 triệu đồng. Điều đặc biệt, chủ nhân tặng cho chương trình chiếc đồng hồ cổ này chính là con gái của NSND Thu Hiền.

"Quân rất xúc động khi biết chiếc đồng hồ mua đấu giá được là của con gái NSND Thu Hiền. Quân rất thần tượng NSND Thu Hiền" - Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ. 

Xuân Lan, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ tham gia đấu giá Đổi kỷ vật lấy nhịp thở - Ảnh 4.

Nguyễn Trần Trung Quân sở hữu 2 vật phẩm trong phiên đấu giá

Hoa hậu Hương Giang đấu giá thành công đồng hồ Hublot của biên tập viên Ngọc Trinh với giá 900 triệu đồng. Đây cũng là 1 trong 10 vật phẩm đấu giá thành công với giá cao nhất trong chương trình.

Xuân Lan, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ tham gia đấu giá Đổi kỷ vật lấy nhịp thở - Ảnh 5.

Ngọc Trinh xúc động trước sự ủng hộ của hoa hậu Hương Giang thông qua phiên đấu giá

Chiếc áo đấu của đội tuyển Việt Nam sau trận chung kết Seagame 2019 có chữ ký của tất cả các cầu thủ và huấn luyện viên Park Hang Seo được chị Hoàng Hương và biên tập viên Ngọc Trinh đấu giá thành công 500 triệu đồng.

Xuân Lan, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ tham gia đấu giá Đổi kỷ vật lấy nhịp thở - Ảnh 6.

Chiếc áo vô địch Seagame được đấu giá

Các vật phẩm còn lại được đấu giá thành công: 5 cây bàng vuông từ Trường Sa (165 triệu đồng), cây cảnh tạo tác 16 năm (80 triệu đồng), tranh sơn mài Đồng dao (55 triệu đồng), hộp nhạc Reuge (400 triệu đồng), đồng hồ ngọc Phật (200 triệu đồng), tranh bản đồ Việt Nam từ 6.000 hạt gạo (30 triệu đồng).

Kết thúc chương trình đấu giá, ban tổ chức thông báo số tiền thu được là 2.422.000.000 đồng.

Xuân Lan, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ tham gia đấu giá Đổi kỷ vật lấy nhịp thở - Ảnh 7.

Hiền Hồ giao lưu và hát tặng chương trình ca khúc 'Màu nước mắt' cùng Nguyễn Trần Trung Quân

"Số tiền đấu giá thành công vật phẩm lớn nhưng ý nghĩa dùng số tiền này càng lớn hơn nhiều. Cảm ơn những người tâm huyết đã tổ chức phiên đấu giá này. Tôi xúc động vì chương trình ý nghĩa" - một khán giả đấu giá thành công chia sẻ. 

Dịp này, Hạt Vừng còn kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ tiền mua máy thở tặng các bệnh viện, cũng như đóng góp tiền mua quần áo bảo hộ, bộ test xét nghiệm, găng tay y tế gửi các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Họa sĩ nhí Xèo Chu đấu giá tranh được gần 23.000 USD từ sàn giao dịch NFT Họa sĩ nhí Xèo Chu đấu giá tranh được gần 23.000 USD từ sàn giao dịch NFT

TTO - Sau Phong Lương, Tú Na, họa sĩ nhí Xèo Chu vừa thu về gần 23.000 USD (quy đổi) từ bức tranh 'Hoa mai may mắn' trên sàn giao dịch điện tử NFT.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên