Xử lý tình trạng xe băng ngang Phố đi bộ Nguyễn Huệ

31/01/2018 17:39 GMT+7

TTO - Một số người dân thiếu ý thức tự ý dắt xe băng ngang Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM, "chiếm dụng" khu vực đi bộ, vui chơi của người dân TP.

Xử lý tình trạng xe băng ngang Phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Người dân dắt xe máy băng ngang Phố đi bộ Nguyễn Huệ (P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM). Ảnh - Hồng Phương.

Bạn đọc phản ảnh tình trạng một số người tự ý dắt xe, chạy xe băng ngang phố đi bộ Nguyễn Huệ (P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM) gây ảnh hưởng trật tự tại khu vực và mất mỹ quan của phố đi bộ.

Xử lý tình trạng xe băng ngang Phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 2.

Xe đẩy cũng băng ngang qua Phố đi bộ (P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM) để đi tắt. Ảnh - Hồng Phương.

 Theo đó, hai bên đường của phố đi bộ -đường Nguyễn Huệ là đường một chiều, muốn sang đường đối diện phải chạy vòng. Vì thế, một số người dân ngại xa, nên băng ngang để đi tắt. Tình trạng này gây nên hình ảnh không đẹp trong mắt người dân thành phố, đặc biệt là khách nước ngoài.

Xử lý tình trạng xe băng ngang Phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 3.

Người dân chạy xe đạp thoải mái trên để sang đường Nguyễn Huệ đối diện . Ảnh - Hồng Phương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Võ Quốc Hưng, Phó chủ tịch UBND phường Bến Nghé, cho biết đã có kiểm tra, và thường xuyên xử lý vi phạm. Cụ thể, đối với các trường hợp xe gắn máy băng ngang phố đi bộ thì các lực lượng chức năng đã xử lý trong năm 2017 là 44 trường hợp. Hình thức xử lý lập biên bản với lỗi lưu thông vào đường cấm, hình thức xử lý theo quy định tại Điểm i ( khoản 4, điều 6, nghị định 46/NĐ-CP của Chính phủ) ngày 26/5/2016:  "Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều", trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định"; (Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng).

Hồng Phương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận