Tag: xử lý tham nhũng

Ông Phan Đình Trạc: Xử lý nghiêm minh cả cán bộ cao cấp, tướng trong lực lượng vũ trang

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nêu rõ 10 năm từ khi tái lập, ngành đã tham mưu Ban Chỉ đạo đưa 436 vụ án, 583 vụ việc tham nhũng, kinh tế vào diện theo dõi, chỉ đạo ở 3 cấp độ. Nhiều cán bộ cấp cao cả đương chức, nghỉ hưu bị xử lý.

Hà Nội yêu cầu kịp thời miễn nhiệm, cho từ chức cán bộ có năng lực hạn chế

TTO - UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan, các địa phương phải kịp thời miễn nhiệm, cho từ chức, thay thế cán bộ có năng lực hạn chế, uy tín thấp, mắc sai phạm mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết thời hạn bổ nhiệm.

10 năm phòng chống tham nhũng: 37 cán bộ diện trung ương quản lý bị xử lý hình sự là ai?

TTO - Báo cáo tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Bộ Chính trị (2012 - 2022) nêu rõ đã có 37 cán bộ thuộc diện trung ương quản lý đã bị xử lý hình sự, trong đó từ đầu nhiệm kỳ XIII đến nay là 21 cán bộ.

Tổng bí thư: Bất kể ai nếu tham nhũng, tiêu cực đều bị xử lý nghiêm minh

TTO - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ, công chức các cơ quan nội chính phải có bản lĩnh, có dũng khí bảo vệ cái đúng, không chịu bất cứ sự cám dỗ, mua chuộc nào, phải là những 'Bao công' trong thời đại mới.

Kiểm toán Nhà nước: Kiến nghị xử lý tài chính tăng 3,5 lần

TTO - Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết nhiệm kỳ 2016-2021, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính tăng 3,5 lần so với giai đoạn 2011-2015, tăng thu và giảm chi ngân sách nhà nước hàng chục ngàn tỉ đồng.

Xây dựng cơ chế để không thể, không dám và không cần tham nhũng

TTO - Hôm qua 12-12, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020 tại Hà Nội và trực tuyến đến hơn 80 điểm cầu trong cả nước.

Vấn đề tham nhũng không có trong danh sách chất vấn

TTO - Chỉ có 70% đại biểu Quốc hội đồng ý, nên nhóm các vấn đề liên quan đến lĩnh vực thanh tra như phát hiện và xử lý tham nhũng; thực hiện kết luận sau thanh tra; thu hồi tài sản do tham nhũng... bị loại khỏi danh sách dự kiến chất vấn.

Để xảy ra tham nhũng, 39 người đứng đầu bị xử lý

TTO - Theo thống kê của Chính phủ, năm 2017 có 39 người đứng đầu thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng bị xử lý kỷ luật (tăng 28 người so với 2016).

​Chưa có đột phá trong chống tham nhũng

TT - Đó là nhận xét của ông Đỗ Văn Đương, ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, tại phiên họp của ủy ban ngày 15-9 về việc thẩm tra báo cáo của Chính phủ.

Năng lực thanh tra yếu nên khó phát hiện tham nhũng?

TTO - Tại phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp về việc phát hiện và xử lý tham nhũng sáng 18-7, Tổng thanh thanh Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho rằng một trong những nguyên nhân khiến thanh tra khó phát hiện tham nhũng là đội ngũ cán bộ không được đào tạo nghiệp vụ điều tra.