Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Xôn xao chuyện "áo trắng học sinh chìm trong khói trắng Shisha"

02/04/2015 21:05 GMT+7

TTO - Trong Bản tin cuộc sống 24h ngày 27-3-2015, VTC 14 phát phóng sự “Khi áo trắng học sinh chìm trong khói trắng Shisha”.

Những trao đổi giữa người thực hiện phóng sự và một em học sinh liên quan

Nội dung phóng sự đề cập đến chuyện các em học sinh hút shisha và tác hại của việc hút shisha.

Trong phóng sự này những em được phỏng vấn như em Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Đức Anh…đang hút shisha khi mới chỉ 17 tuổi.

Một người được cho là có liên quan là bạn Pham Vũ cho rằng nhóm học sinh trong phóng sự trên được PV đề nghị làm mẫu để quay phim, có nghĩa là dàn dựng chứ không phải học sinh đã hút Shisha và bị phóng viên bí mật ghi hình.

Nội dung này được đưa lên trang cá nhân của bạn Vũ. Nguyên văn phần ý kiến của học sinh có nickname là Phamm Vũ lên tiếng tố cáo sự việc này:

“Hôm nay mình viết stt này để minh oan cho cho các bạn mình về vụ học sinh hút shisha đang gây xôn xao gần đây.

Vào ngày 25/03/2015 bạn Nguyễn Thu Trang đã được chị Btv tên Mai Anh Thư của đài VTC nhờ quay phóng sự về việc hs hút shisha nhằm khuyên các bạn tránh xa thứ này.

Như vậy video các bạn được xem là do DÀN DỰNG ĐỂ QUAY PHIM CHỨ KHÔNG PHẢI NHÓM BỌN MÌNH ĐANG HÚT THÌ BỊ PV BẮT GẶP VÀ QUAY LẠI.

Bạn Trang có rủ mình trả lời pv nhưng mình đã từ chối và chỉ đồng ý đi lên địa điểm quay cùng Trang chứ không sử dụng shisha.

Khi đến đó chị Thư đã có một cuộc nch vs mình cx như các bạn về quá trình quay và tất cả bọn mình đều đưa ra ý kiến là xoá mác logo trường để không ảnh hưởng đến uy tín của trường.

Lúc đó chị Thư cũng đồng ý nên hai bạn mình là Đức Anh và Thu Trang mới đồng ý trả lời phỏng vấn. Sau đó vài ngày mình có xem trên Facebook mới tá hoả khi thấy video phỏng vấn đó quá khác so với sự thật, đoạn pv hai bạn mình đã quay hôm đó đã bị CẮT XÉN QUÁ NHIỀU và chị đã thất hứa về việc xoá mác logo trường .

Khi được hỏi thì các bạn nêu ra cả những tác hại của shisha và đưa ra lời khuyên cho các bạn hs nhưng bị cắt hết chỉ để lại những câu nói trơ vơ như thế.

Video đó đã biến các bạn mình thành những đứa "trẩu", không ra gì ,đến lúc video bị phát tán rộng rãi bạn mình đã nhận được không ít bình luận ác ý làm ảnh hưởng RẤT NHIỀU đến tâm lý của hai bạn. Đặc biệt là Trang, vì chuyện này Trang khóc suốt và k dám đi học.

Đến khi nhà trường phát hiện, trường mình có mời chị BTV đến làm việc và yêu cầu chị gỡ video ấy + gửi một công văn để làm sáng tỏ sự việc.

Ngay ngày hôm sau có công văn chuyển đến nhưng nội dung của công văn ấy KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT (ảnh công văn mình chụp bên dưới). Nội dung công văn đã nói lên rằng họn mình đang sử dụng shisha thì bị bắt gặp nhưng trên thực tế thì video đó là DÀN DỰNG( như mình đã nói ở trên) chứ k phải như công văn viết ra.

Công văn ấy đã biến những học sinh vô tội như bọn mình lại trở thành có tội, k những thế nó còn ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ tới TINH THẦN lẫn DANH DỰ của bọn mình cx như nhà trường !! Đến khi nhắc lại chuyện xoá mác logo trường thì chị nói vì quá nhiều việc nên c quên, mong các e thông cảm ?! E xin lỗi chị chứ bh ra ngoài xã hội đi giết người rồi bảo lỡ tay mong mọi người thông cảm thì có lọt lỗ tai k chị ??

Việc làm của chị đã đi quá xa và trái với đạo đức nghề rồi chị ạ!! Liệu chị có xứng đáng đc ở lại trong nghề hay không ?! MONG MỌI NGƯỜI ĐỌC VÀ HIỂU CHO BỌN MÌNH!!!! MÌNh XIN CẢM ƠN”.

Những dòng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân này của Phamm Vũ ngay lập tức đã có hàng nghìn lượt chia sẻ, cùng sự giận dữ của cộng đồng mạng, vì cho rằng PV của kênh VTC14 đã dàn dựng phóng sự.

Liên quan sự việc, vào ngày 31-3-2015, VTC14 có công văn gửi Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, Trường THPT Việt Đức, Trường THPT Trần Nhân Tông đề nghị xem xét việc kỷ luật các học sinh theo hướng giảm nhẹ vì nhiều lý do trong đó có lý do các học sinh đã hợp tác với phóng viên trong quá trình tác nghiệp.

Công văn do ông Hoàng Trọng Hiếu, Phó ban biên tập VTC14 - Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC ký, nhấn mạnh: “Trong quá trình tác nghiệp,phóng viên VTC 14 đã tuân thủ đầy đủ quy trình, tôn trọng sự thật và nhận được sự hợp tác của các học sinh trong phóng sự, nhờ đó đã có được những hình ảnh chân thực, đạt hiệu quả cảnh báo sâu sắc”.

Công văn 112/CV-VTC do ông Hoàng Trọng Hiếu, Phó ban biên tập VTC14 - Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC ký

H. LINH - VŨ VIẾT TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận