Xoài cát Hòa Lộc đầu vụ đạt mức giá cao, khan hàng

15/03/2014 00:01 GMT+7

Cần biết - Nhà vườn trồng xoài tỉnh Tiền Giang đang bước vào thời điểm thu hoạch xoài đầu vụ với giá cao nhưng rất khan hàng, khiến nhiều nhà vườn rất phấn khởi.

Tại thời điểm này, thương lái đến tận vườn thu mua xoài cát Hòa Lộc loại 1 giá khoảng 55.000 - 60.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với cùng thời điểm năm trước. Với mức giá này, nông dân trồng xoài có thể thu lãi hơn 200 triệu đồng/ha/năm. Mặc dù xoài giá cao nhưng rất ít nhà vườn có xoài để bán, do chưa đến thời điểm thu hoạch rộ.

Xoài cát Hòa Lộc là loại trái cây đặc sản “độc nhất vô nhị” của tỉnh Tiền Giang, đồng thời cũng là sản phẩm trái cây đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

bycRC9HQ.jpg

Tỉnh Tiền Giang hiện có gần 5.000ha diện tích trồng xoài, tập trung chủ yếu ở các huyện Cái Bè, Cai Lậy. Riêng xoài cát Hòa Lộc, đến nay, tỉnh đã xây dựng được vùng chuyên canh trên 1.600 ha, tập trung tại các xã giáp sông Tiền của huyện Cái Bè như Hòa Hưng, Đông Hòa Hiệp, Tân Thanh, Tân Hưng, An Thái Trung, Mỹ Lương... Đặc biệt, xoài cát Hòa Lộc đã được xuất khẩu sang các thị trường như Nhật Bản, Pháp, Canada, Singapore, Trung Quốc và Đài Loan.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

congtien_canbiet
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận