06/08/2013 16:09 GMT+7

Xóa thẻ vàng cho thủ môn Esele của đội Bình Dương

S.H
S.H

TTO - Ban tổ chức Giải bóng đá V-League Eximbank 2013 đã quyết định xóa thẻ vàng cho thủ môn đội B.Bình Dương Esele trong trận thắng Sông Lam Nghệ An 2-1 ở vòng 18 V-League cuối tuần qua

Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) Phạm Ngọc Viễn- cho biết ngay sau khi đọc bài báo “Trọng tài nhận định sai, cầu thủ bị phạt oan” trên Tuổi Trẻ ngày 7-8, VPF đã có cuộc làm việc với BTC giải, Ban trọng tài để xem xét lại vụ việc cũng như báo cáo cáo của giám sát trận đấu. Tất cả các thành viên dự họp cùng nhận định rằng thủ môn Esele đã khiếu nại hợp lệ khi thông báo cho trọng tài Đinh Văn Dũng về việc trong khung thành của B Bình Dương có “vật thể lạ”.

Thủ môn Esele không có hành vi kéo dài thời gian chết, trọng tài phạt thẻ vàng sai do vậy BTC giải đã đi đến quyết định- xóa thẻ vàng đối với thủ môn Esele ở vòng 18. Thông báo này cũng đã được gởi đến CLB B. Bình Dương. Đây cũng là lần đầu tiên trong giải mùa này, BTC đã phủ quyết một quyết định sai của trọng tài và minh oan cho cầu thủ.

Ngoài quyết định trên, theo thông tin mà Tuổi Trẻ có được thì ngày mai (7-8), VPF, BTC V-League và tiểu ban an ninh của giải sẽ có cuộc làm việc với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) và Cục an ninh chính trị nội bộ (A83) thuộc Bộ công an để xây dựng phương án bảo vệ an ninh an toàn và công tác phòng chống tiêu cực trong chặng đường cuối của giải.

Ông Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Bốn vòng đấu cuối của giải sẽ hết sức căng thẳng và quyết liệt. Kết quả của từng trận đấu sẽ có ý nghĩa quan trọng đến việc trụ hạng, rớt hạng hay liên quan đến danh hiệu vô địch cho nên rất dễ dẫn tới tình trạng tiêu cực, thi đấu không trung thực. Nội dung của cuộc họp là xây dựng các phương án phòng ngừa thiết thực nhất để giảm thiểu tối đa hiện tượng tiêu cực- nếu có". 

S.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên