Tag: ximăng

Đề xuất giảm thuế để giải cứu ngành ximăng

TTO - Trong nước cung vượt cầu, xuất khẩu giá cao hơn với các quốc gia trong khu vực vì "thuế xuất khẩu 5%", Bộ Kế hoạch - Đầu tư vừa đề xuất giảm thuế để giải cứu cho ximăng thừa.

​Nguồn cung dư nhiều, tiêu thụ ximăng sắp gặp khó

Sản lượng ximăng Việt Nam đến năm 2020 có thể lên tới 120-130 triệu tấn/năm, trong khi sức tiêu thụ nội địa nếu căn cứ theo dự báo tại Quy hoạch phát triển ximăng ước chỉ khoảng 93 triệu tấn.

Nhà máy ximăng nổ mìn phá đá, trần nhà dân sập

TTO - Trưa 10-6, gia đình ông Hoàng Đình Hóa nghe tiếng nổ mìn phá đá của nhà máy ximăng, sau đó thì một khối bêtông trần nhà khoảng 300kg đổ sập xuống phòng khách.

Không để tái diễn chuyện dùng ximăng... bón lúa

TT - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa ra văn bản yêu cầu kiểm tra rà soát, không để tái diễn tình trạng bón ximăng vào đất trồng lúa...

Bón ximăng vào lúa, lợi trước mắt, hại lâu dài?

TTO - Dư luận đang tranh cãi xôn xao chuyện nông dân dùng ximăng làm phân bón lúa. Họ cho rằng ximăng giúp cây lúa tươi tốt, năng suất cao hơn. Các nhà khoa học nói gì?

Dùng ximăng làm phân bón lúa

TT - Gần đây, một số nông dân ở xã Long Hậu, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) bỗng dưng nảy ra “sáng kiến” dùng ximăng rải phân cho lúa. “Sáng kiến” lạ lùng này lập tức được một số nông dân khác làm theo.

​Saudi Arabia sắp nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu thép và ximăng

Ngày 29-11, Cơ quan Hải quan Saudi Arabia cho biết nước này đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ một phần lệnh cấm xuất khẩu ximăng và thép nhằm giải quyết tình trạng dư cung quá mức ở thị trường trong nước.

​Xuất khẩu ximăng tăng vọt

TT - Theo Tổng công ty Công nghiệp ximăng VN (Vicem), lượng ximăng và clinker tiêu thụ trong nước của Vicem đạt 18,67 triệu tấn trong năm 2014, chỉ bằng 97,3% mức bán của năm 2013, tương ứng giảm khoảng 528.000 tấn.

​Xuất khẩu gần 10 triệu tấn ximăng

TT - Hiệp hội Ximăng VN cho biết tính đến cuối tháng 8-2014, các doanh nghiệp sản xuất ximăng đã xuất khẩu được xấp xỉ 10 triệu tấn, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hỗ trợ 3.000 tấn ximăng xây dựng nông thôn mới

TT - Ngày 23-4, ông Nguyễn Phong Quang, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, cho biết trong tháng 5-2014 chương trình an sinh xã hội của Ban chỉ đạo sẽ phân bổ 3.000 tấn ximăng để hỗ trợ cho ba địa phương (Cần Thơ, Hậu Giang và Bạc Liêu) xây dựng nông thôn mới.