Tự giới thiệu

Xét tuyển đại học trước bối cảnh COVID-19: thí sinh chuẩn bị gì?

21/02/2020 08:00 GMT+7

Đây là câu hỏi khiến học sinh lớp 12 trên cả nước cũng như các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm những ngày gần đây.

Xét tuyển đại học trước bối cảnh COVID-19: thí sinh chuẩn bị gì? - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 vẫn phải tìm hiểu thông tin xét tuyển ĐH, ngành nghề, trường học... để có một mùa thi thành công

Đây cũng sẽ là chủ đề đầu tiên của chuỗi chương trình Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh trực tuyến “Your Future - Your Choice”, phát trực tiếp (livestream) tại Fanpage và YouTube chính thức của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vào 10h sáng chủ nhật 23-2 tới đây.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh cả nước vẫn còn nghỉ dài ngày, chương trình Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh trực tuyến "Your Future - Your Choice" sẽ là cầu nối hiệu quả giúp học sinh nắm bắt được những thông tin cần thiết ngay trong kỳ nghỉ. 

Thí sinh, phụ huynh có thể theo dõi chương trình ngay tại nhà và đặt câu hỏi thông qua Fanpage để được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Tư vấn trực tuyến - kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin cho thí sinh

Theo thông lệ, từ khoảng tháng 3 hàng năm, thí sinh cả nước bắt đầu tìm hiểu thông tin để chuẩn bị cho giai đoạn đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, lịch trình kỳ thi năm nay sẽ có thể thay đổi đáng kể.

Trước tình hình này, chương trình Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh trực tuyến 2020 với sự tham gia của các chuyên gia từ ĐH Quốc gia TP.HCM, chuyên gia tư vấn tâm lý, cán bộ tuyển sinh các trường đại học... sẽ kịp thời mang đến cho phụ huynh, thí sinh những thông tin cần thiết về kỳ thi THPT quốc gia, các phương thức tuyển sinh đại học năm 2020; giải đáp các thắc mắc về các nhóm ngành nghề, chọn trường, chọn ngành; tâm lý mùa thi, sức khỏe mùa thi, các phương pháp ôn tập, thi cử... để giúp thí sinh đạt được kết quả tốt nhất.

Với hình thức phát trực tiếp (livestream) tại Fanpage và kênh YouTube chính thức của HUTECH, vào khung giờ từ 10h00 đến 11h00 ngày chủ nhật hàng tuần, chương trình không chỉ mang đến kênh tương tác giữa học sinh, phụ huynh với các chuyên gia tư vấn tuyển sinh một cách dễ dàng, tiện lợi mà còn phù hợp với nhu cầu của đông đảo học sinh hiện nay. 

Bên cạnh đó, "Your Future - Your Choice" cũng là hình thức bổ sung thông tin kịp thời cho các chương trình tư vấn tuyển sinh trực tiếp của các trường đại học tại các trường THPT, tiếp sức cho thí sinh đang phải "chiến đấu" trên nhiều mặt trận - vừa đảm bảo kiến thức, vừa ôn tập chuẩn bị kỳ thi, vừa tìm hiểu các nhóm ngành nghề, các trường đại học, các phương thức xét tuyển... trước khi đưa ra quyết định chọn ngành, chọn trường.

Xét tuyển đại học trước bối cảnh COVID-19: thí sinh chuẩn bị gì? - Ảnh 2.

Chương trình Tư vấn trực tuyến "Your Future - Your Choice" - giải pháp thông tin kịp thời, bổ sung cho các hình thức tư vấn tại các trường THPT và đại học

3 kênh đặt câu hỏi trực tiếp dành cho khán giả

Dự kiến, chuỗi chương trình Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh trực tuyến "Your Future - Your Choice" 2020 sẽ gồm 10 buổi tư vấn chuyên sâu; tương ứng với các nhóm ngành nghề, phương thức xét tuyển, hướng dẫn đăng ký nguyện vọng... 

Tham gia từng chương trình sẽ là những chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm đến từ ĐH Quốc gia TP.HCM, chuyên gia tư vấn về nhu cầu nhân lực, chuyên gia tư vấn tâm lý, cán bộ tư vấn tuyển sinh và lãnh đạo, trưởng bộ môn đang giảng dạy tại trường đại học - là những người đồng hành trực tiếp giải đáp thắc mắc, chia sẻ thông tin đến phụ huynh và thí sinh.

Xét tuyển đại học trước bối cảnh COVID-19: thí sinh chuẩn bị gì? - Ảnh 3.

TS. Tô Nhi A - chuyên gia tư vấn tâm lý sẽ giúp các thí sinh giải tỏa căng thẳng mùa thi

Để đặt câu hỏi cho chương trình, phụ huynh, thí sinh có thể bình luận trực tiếp ngay tại Fanpage HUTECH, truy cập website www.hutech.edu.vn hoặc gọi vào hotline (028) 5445 2222. 

Toàn bộ câu hỏi sẽ được Ban tổ chức ghi nhận và giải đáp cụ thể ngay trong thời gian tư vấn trực tuyến (nếu phù hợp với chủ đề của buổi tư vấn) hoặc giải đáp trong các chương trình tư vấn tiếp theo.

Cụ thể, chương trình đầu tiên (diễn ra vào lúc 10h00 ngày 23-2-2020) sẽ tập trung vào chủ đề "Xét tuyển đại học trước bối cảnh COVID-19: thí sinh chuẩn bị gì?".

Chương trình có sự tham gia của TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, ThS.BS. Trương Trọng Hoàng - Công tác tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ông Trần Anh Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc TT. Dự báo nhu cầu nhân lực & Thông tin thị trường lao động TP.HCM), TS. Tô Nhi A - Chuyên gia tư vấn tâm lý, TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH.

Các thí sinh và phụ huynh quan tâm có thể theo dõi chương trình tại Fanpage HUTECH và kênh YouTube HUTECH .

Ngoài ra, thông tin của các buổi tư vấn sẽ được tổng hợp tại website và kênh YouTube chính thức của HUTECH để thí sinh và phụ huynh có thể xem lại và tìm kiếm thông tin bất kỳ lúc nào.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận